Nam sinh lớp 11 kiếm 30 triệu/tháng nhờ nghề tay trái

19/07/2014 13:26

Tuy học lớp 11 nhưng Nhâm Minh Quang đã có một mức thu nhập khiến nhiều người mơ ước.


9X đời cuối đam mê kinh doanh

Nhâm Minh Quang sinh ngày 19/3/1998 hiện là một chàng trai khá nổi tiếng của trường THPT Trần Phú (Hà Nội). Tuy dành nhiều thời gian cho việc học nhưng nam sinh này đã thử sức mình ở 3 nghề tay trái: kinh doanh, truyền thông, người mẫu ảnh. Với những công việc đó, thu nhập của Quang hiện tại đạt mức trên dưới 30 triệu/tháng – một con số khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

Quang xuất thân từ một gia đình có truyền thống kinh doanh khá giả. Thế nhưng, ngay từ bé cậu bạn đã có ý thức tự lập và không muốn phụ thuộc vào tài chính của bố mẹ. Sự năng động và ưa tìm tòi, học hỏi từ những người bạn đã giúp Quang mạnh dạn tự kinh doanh và thu về những thành công không nhỏ.

Anh chàng điển trai "máu" kinh doanh Nhâm Minh Quang.

Trước khi đến với nghề bán mỹ phẩm, Quang từng mở shop quần áo nhưng thất bại vì chưa có kinh nghiệm và thiếu chiến lược lâu dài.

Chuyển sang kinh doanh mỹ phẩm, Quang đã bỏ công sức nghiên cứu thị trường, học hỏi những người đi trước và thu về những thành công ấn tượng.

Minh Quang chia sẻ: “Mình tìm hiểu và biết đây là một hình thức kinh doanh có tiềm năng rất lớn, đem lại lợi nhuận cao trong những năm gần đây. Lúc mới kinh doanh mặt hàng này mình cũng gặp rất nhiều khó khăn khi tìm khách hàng, một phần nữa do là con trai nên nhiều lúc bán hàng rất khó vì khách hàng tỏ ra ngại khi mua. Nhưng bây giờ thì đã có nhiều khách hàng quen và công việc kinh doanh đã ổn định hơn. Đây cũng là thu nhập chính hàng tháng của Quang”.

Học lớp 11 thu nhập 30 triệu/tháng

Ngoài công việc kinh doanh mỹ phẩm online, Quang còn làm truyền thông cho một quán cafe lớn, rất đông khách tại Hà Nội. Công việc chính của Quang tại quán café là làm truyền thông online, mà chủ yếu là qua mạng xã hội Facebook và các diễn đàn. Công việc liên quan đến truyền thông giúp cậu bạn chín chắn, trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm trên con đường thực hiện ước mơ kinh doanh của mình. Những kinh nghiệm từ việc làm truyền thông này cũng giúp Quang nhiều hơn trong việc PR cho cửa hàng mỹ phẩm của mình.

Ngoài kinh doanh và làm truyền thông thì cậu bạn đa tài này còn làm stylist cho một số shop thời trang tại Hà Nội.

Khi được hỏi về thu nhập mỗi tháng, Quang thành thật chia sẻ: “Những tháng cao nhất, thu nhập của  mình dao động từ 25-30 triệu đồng. Số tiền này đủ để mình chi tiêu hàng tháng và phục vụ sở thích mua sắm của bản thân mà không phải phụ thuộc vào gia đình. Mỗi tháng mình cũng dành ra một khoản tiết kiệm nho nhỏ để dành cho những dự định kinh doanh lớn hơn trong tương lai”.

Tuy kinh doanh thành công và rất bận rộn với nhiều công việc song với Quang học tập vẫn là một ưu tiên lớn. Hot boy trường Trần Phú có một bảng thành tích học tập rất tốt, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh khá giỏi. Ngoài ra Quang còn ưa thích thể thao, đặc biệt là bơi lội và từng đạt huy chương vàng môn bơi lội toàn thành phố Hà Nội.

Đạt được thành công từ khi còn rất trẻ và được nhiều bạn bè đồng trang lứa ngưỡng mộ, chia sẻ về uớc mơ sau này, Quang mong muốn và sẽ cố gắng để mình trở thành một doanh nhân thành đạt. Hiện nay, Quang cũng đang tích cực ôn luyện để năm sau sẽ thi vào trường đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

(Theo Đất Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video