Nam Định: Xôn xao thông tin ngư ông bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ

19/01/2016 10:00

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền rất nhiều hình ảnh cho rằng ngư ông sau khi dạt bờ được thả ra biển tiếp tục đuối sức, dạt vào bờ biển bên xã Hải Đông (Nam Định) và đã bị người dân xẻ thịt.

Tin nhanh khoảng 9h sáng nay ngày 18/1, một số người dân thuộc xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đi ra gần bờ biển làm muối thì phát hiện một con cá voi lớn trôi dạt vào bờ. Thấy con cá vẫn còn sống, người dân ngay lập tức báo tin cho Công an xã Bạch Long và hô hoán nhau chạy ra tìm cách cứu giúp ngư ông.

Nam Định: Xôn xao thông tin ngư ông bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ - Ảnh 2
Hình ảnh được lan truyền trên mạng gây nhiều tranh cãi.

Ông Nguyễn Văn Nguyên, Trưởng Công an xã Bạch Long xác nhận sự việc. Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyên cho biết, con cá voi này nặng khoảng 3 tấn, dài hơn 5 mét; người dân đã giải cứu thành công con cá voi ngay sau khi bị mắc cạn và đưa nó quay về biển.

Nam Định: Xôn xao thông tin ngư ông bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ - Ảnh 1
Hình ảnh máu chảy lênh láng ngoài bờ biển.

Tuy nhiên, mới đây, trên mạng lan truyền rất nhiều hình ảnh cho rằng con cá voi trên sau khi được thả ra biển tiếp tục đuối sức, dạt vào bờ biển bên xã Hải Đông và đã bị người dân xẻ thịt, chia nhau mang về ăn.

Nam Định: Xôn xao thông tin ngư ông bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ - Ảnh 3
Phần đuôi được cắt xẻ.

Facebook Nguyễn An chia sẻ hình ảnh ven biển nhuốm máu đỏ và nhiều bức hình cá voi đang bị xẻ thịt cùng nội dung: “Con người quá ác độc. Cá voi chết dạt bờ lẽ ra phải chôn thì lại giết ăn. Chả có tình người gì cả”.

Nam Định: Xôn xao thông tin ngư ông bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ - Ảnh 4
Nhiều phần cơ thể của cá voi bị xẻ thịt.

Facebook Pham Chinh chia sẻ: “Mình vừa sang nhóm Hải Đông để tìm hiểu thông tin, tóm tắt như sau: con cá voi đó được thả ra ở biển Giao Thủy, dạt sang Hải Đông – Hải Hậu thì đuối sức, người dân phát hiện và lại đưa nó ra biển, ra một đoạn nó lại dạt vào vì kiệt sức. Sau đó, cha xứ nhà thờ Xuân Hà kêu người giết rồi mang về nhà thờ, tiếp đến chia thịt cá cho các gia đình. Các bạn Hải Đông đang ở Hà Nội gọi điện về nhà hỏi thăm thì ở quê nói đúng là như thế…”

Nam Định: Xôn xao thông tin ngư ông bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ - Ảnh 5
Một facebook đăng tải hình ảnh và dòng trạng thái về việc cá voi bị xẻ thịt.

Sự việc đang gây phẫn nộ và tranh cãi của các thành viên trên các Page của cộng đồng người Hải Hậu. Để xác minh thêm thông tin về vụ việc, PV báo Người đưa tin đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Văn Mạnh – Trưởng Công an xã Hải Đông (Hải Hậu, Nam Định). Ông Mạnh cho hay, cho đến nay, Công an xã chưa nhận được thông tin gì liên quan đến vụ việc này.

Tiếp tục liên lạc với ông Dương – Chủ tịch xã Hải Đông (Hải Hậu, Nam Định), ông Dương cho hay có nhận được tin báo về việc một con cá voi bị chết dạt vào bờ và người dân đã đem chôn. Về thông tin cá voi bị xẻ thịt và chia cho người dân mang về ăn, ông cho biết sẽ cho xác minh thêm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc này.

(Theo Người Đưa Tin)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video