Nam công nhân ngủ say, chết thảm trong vụ cháy xưởng

17/02/2014 09:17

Đến 8g30 ngày 17/2, thi thể một công nhân bị chết ngạt trong xưởng dệt kim 85 Lê Thúc Hoạch (P. Phú Thọ Hòa Q. Tân Phú TP.HCM) mới được đưa về nhà xác.

Theo nhiều người dân cư ngụ kế cận xưởng dệt kim cho biết, ngọn lửa bắt đầu bùng lên dữ dội từ bên trong xưởng vào lúc 3g sáng.

nam công nhân, ngủ vùi, chết thảm, cháy xưởng, TP.HCM
Hiện trường vụ cháy. Những cuộn chỉ dệt thành than

Lửa lan qua cửa sắt đốt cháy tấm bạt của mái hiên di động. Lúc này đường vắng, nhiều người ở kế cận phát hiện qua mùi khói đã tri hô và ngay lập tức lực lượng dân phòng phường có mặt dùng bình CO2 cứu chữa nhưng cửa đã khóa chặt.

Phòng CSPCCC Tân Phú đã điều 6 xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Cửa sắt được mở bung ra. Bên trong lửa đỏ rực đang đốt cháy những cuộn chỉ nguyên liệu dệt vải.

nam công nhân, ngủ vùi, chết thảm, cháy xưởng, TP.HCM
Thi thể nạn nhân được đưa về nhà xác.

Chỉ trong thời gian ngắn, ngọn lửa được dập tắt. Lớp cửa thứ 2 được mở phát hiện thi thể một công nhân nằm co quắp.

Nạn nhân được xác nhận tên Cường (31 tuổi quê Quảng Nam) là công nhân của xưởng. Sau khi làm xong ca đêm, anh Cường được bố trí ngủ lại để làm nhiệm vụ bảo vệ. Không bị ngọn lửa đốt cháy nhưng do khói quá dày đặc, anh Cường ngủ say nên đã bị ngất và tử vong.

Được biết chiều 16/2, xưởng dệt kim mới nhập một khối lượng nguyên liệu đáng kể. Chỉ sau đó vài giờ, đống nguyên liệu đã làm mồi ngon cho lửa.

Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra cháy.

(Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video