Năm 2017, 95% quảng cáo trên Internet của Trung Quốc sẽ bị giám sát

19/05/2016 08:00

Trang mạng Sina ngày 23/04 đưa tin, Cục trưởng Cục quản lý Thương mại và Công nghiệp Trung Quốc (SAIC) – Trương Quốc Hoa ngày 22/04 cho biết: “Trung tâm Giám sát Quảng cáo Internet quốc gia Trung Quốc sẽ được thành lập từ cuối năm nay, kể từ năm 2017 sẽ chính thức hoạt động và thực hiện nhiệm vụ giám sát các quảng cáo trên mạng Internet”.

Ông Trương cho biết, tỷ lệ quảng cáo bất hợp pháp trên mạng tại Trung Quốc cao gấp 3 lần so với quảng cáo theo phương thức truyền thông truyền thống, do đó Trung Quốc sẽ tăng cường đẩy mạnh các quy định và làm sạch môi trường này.

cnttqc-truc-tuyen2-1
Trung tâm Giám sát Quảng cáo Internet quốc gia Trung Quốc thành lập từ cuối năm nay, thực hiện nhiệm vụ giám sát các quảng cáo trên nternet

SAIC đã ủy thác cho Cục Thương mại tỉnh Chiết Giang thành lập Trung tâm giám sát Quảng cáo Internet của Trung Quốc, sau khi Trung tâm này được đưa vào sử dụng, dự đoán có thể giám sát 95% các quảng cáo trên Internet của Trung Quốc.

Kể từ khi Luật Quảng cáo mới của Trung Quốc được ban hành hồi tháng 04/2015, tỷ lệ quảng cáo sai quy định đã giảm tới 95%. Tuy nhiên, ông Trương cho biết, môi trường quảng cáo hiện tại vẫn còn rất ảm đạm, các quảng cáo không đúng sự thật vẫn có khả năng quay trở lại bất cứ lúc nào.

Phương Anh (dịch từ sina.com.cnt)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video