Mỹ trừng phạt 7 sĩ quan trên tàu mang tên Thành phố Huế

30/04/2017 08:44

Bảy binh sĩ thuộc Hải quân Mỹ vừa bị kỷ luật vì liên quan tới những hành vi sai trái khi tiến hành nhiệm vụ trên tuần dương hạm USS Hue City (CG 66).

Mỹ trừng phạt 7 sĩ quan trên tàu mang tên Thành phố Huế
Tuần dương hạm USS Hue City (CG 66) đi qua biển Địa Trung Hải. Ảnh: U.S. NAVY

Trang Military.com hôm 27/4 dẫn lời người phát ngôn Hải quân Mỹ Myers Vasquez cho biết, 7 người trên bị điều tra từ ngày 21 đến 23/4.

Cuộc điều tra về những hành vi sai trái của nhóm sĩ quan này bắt đầu vào ngày 19/4. Một người nào đó đã bỏ đơn khiếu nại nặc danh vào hòm tiếp nhận của ông Daniel Gillen, thuộc văn phòng chỉ huy tuần dương hạm USS Hue City.

Cuộc điều tra sau đó dẫn tới kết luận 2 sĩ quan “có mối quan hệ không phù hợp với 1 người khác”, trong khi 4 sĩ quan còn lại biết chuyện nhưng không tố cáo.

Theo ông Vasquez, 1 trong 7 sĩ quan còn bị cáo buộc say rượu và hành xử không phù hợp với một nhân viên cảnh sát trong chuyến thăm cảng gần đây. Sự cố này không liên quan tới cuộc điều tra hôm 19/4.

Hình thức kỷ luật dành cho 7 sĩ quan tàu USS Hue City được thực hiện trong lúc con tàu đang được triển khai cho các sứ mệnh cụ thể. Nó rời cảng nhà hồi tháng 1 và cập cảng Lithuania vào tháng 2. Sau khi tập trận ở Vịnh Cadiz trong tháng 3, USS Hue City hiện hoạt động cùng với Hạm đội 5.

Chưa rõ hải quân Mỹ có yêu cầu 7 sĩ quan trên quay trở về nước sau cuộc điều tra hay không. Ông Vasquez cho biết họ là thủy thủ trên tàu USS Hue City nên mọi quyết định bổ sung sẽ do văn phòng chỉ huy xem xét.

(Theo Người Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM