Mỹ trang bị vũ khí siêu chính xác cho “Thần sấm” A-10

22/10/2013 08:49

Bộ QP Mỹ đã cấp phép sử dụng hệ thống vũ khí tấn công chính xác cao tối tân APKWS cho các máy bay cánh cố định – IHS Jane dẫn lời Chỉ huy Hệ thống Không quân Hải quân Mỹ cho biết.

Trong một bản báo cáo đánh giá ứng dụng quân sự hôm 27/9 của Bộ Quốc phòng Mỹ cho thấy, các lần thử nghiệm vừa qua của hệ thống vũ khí do hãng BAE Systems sản xuất đã được Văn phòng PMA-242 đánh giá là đã hoàn thành.

“Biến thể trang bị cho máy bay cánh cố định của APKWS II sử dụng một hệ thống kiểm soát dẫn đường khác biệt để bù đắp cho phạm vi chiến đấu xa hơn và độ cao cao hơn của loại vũ khí này. Cơ chế triển khai cũng đã được thiết kế lại để có thể vượt qua được lực khí động học trên môi trường hoạt động của các máy bay cánh cố định”, quản lý chương trình tên lửa hàng không của PMA-242, ông Alex Dutko giải thích.

Các lần thử nghiệm APKWS II gần đây được Không quân Mỹ thực hiện trên các máy bay cường kích “Thần sấm” A-10 Thunderbolt II và chiến đấu cơ phản lực F-16 Fighting Falcon, cùng với loại máy bay phản lực hải quân AV-8B Harrier như một phần trong những nỗ lực mở rộng khả năng hoạt động của hệ thống vũ khí mới này từ máy bay trực thăng sang nền tảng máy bay cánh cố định.

APKWS có đường kính 27,5 cm, nặng chỉ 15 kg. Xét về trọng lượng, chúng cùng với thùng phóng tương đương với một bom có điều khiển cỡ 500 bảng.

Cường kích cơ A-10 phóng đạn chính xác cao APKWS

Ban đầu, nó được thiết kế để sử dụng cho các trực thăng UH-1 Huey, OH-58 Kiowa Warrior và AH-64 Apache

APKWS và biến thể cải tiến của nó, có thể có được một loại đạn phản lực chính xác cao với chi phí thấp. Một tên lửa không điều khiển cộng với hệ thống APKWS có giá tổng cộng rẻ hơn một tên lửa không đối diện chuyên dụng. Để giải quyết một số nhiệm vụ, có thể chỉ cần một tên lửa APKWS rẻ tiền là được.

Với đường kính nhỏ và trọng lượng nhẹ của APKWS II, cường kích cơ A-10 Thunderbolt II có thể mang được 7 đơn vị đạn và tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu trong tương lai.

(Phụ nữ today)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video