Mỹ tích hợp Hàn Quốc vào hệ thống chia sẻ thông tin tình báo mạng

24/04/2018 13:41

Hệ thống Tự động Chia sẻ Chỉ số (AIS) của Bộ An ninh Nội địa Mỹ vừa tiếp nhận thêm một đối tác mới, dưới tên đơn vị Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc.

shutterstock_710268052

Liên minh này cho phép các đơn vị của Mỹ và Hàn Quốc nhanh chóng trao đổi các dấu hiệu đe dọa mạng, bao gồm tất cả mọi thứ từ địa chỉ IP độc hại đến dữ liệu về những kẻ gửi email lừa đảo.

Thượng nghị sĩ Mỹ Mazie Hirono (D-Hawaii) và Cory Gardner (R-CO) trước đây đã viết thư cho DHS để ủng hộ tích hợp Hàn Quốc vào hệ thống trên. Theo đó, họ đã công bố việc ủng hộ tiếp nhận đối tác mới này. Sự gia nhập này sẽ đưa Hàn Quốc ngang hàng với Nhật Bản (gia nhập hệ thống vào năm 2017).

Hirono nói: “Việc đưa Hàn Quốc vào chương trình AIS sẽ tăng cường liên minh của chúng tôi và hợp tác 03 bên với Nhật Bản trong việc đối mặt với các mối đe dọa mạng chung từ Triều Tiên và các tin tặc nguy hiểm khác. Tôi đánh giá cao việc DHS mở rộng hệ thống AIS giúp chia sẻ các dấu hiệu đe dọa quan trọng với Trung tâm Kết hợp Bang Hawaii, cho phép bang của chúng tôi bảo vệ tốt hơn cộng đồng và cơ sở hạ tầng trước các cuộc tấn công mạng”.

AIS hoạt động để bảo vệ cả lợi ích của chính phủ và tư nhân, làm việc hướng tới một cộng đồng an ninh mạng lớn. Cho đến nay, 33 liên bang và 175 tổ chức phi liên bang đã kết nối với hệ thống. Trong số này, 13 bang được kết nối với AIS.

Gardner nói: “Hàn Quốc là một đồng minh thân thiết và đây là một bước tiến quan trọng trong cam kết chung chống lại các mối đe dọa mạng. Hai nước chúng tôi cần phải tiếp tục làm việc cùng nhau và với các đồng minh của chúng tôi để bảo vệ lợi ích chung và chống lại các tin tặc trong không gian mạng, bao gồm cả Triều Tiên.”

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: Homelandprepnews)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video