Mỹ sẽ thay đổi chính sách đối với Cuba?

09/11/2013 11:14

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 8/11 nói rằng, đã đến lúc Mỹ cần phải xem xét lại các chính sách đối với Cuba.

Tổng thống Mỹ Obama cho rằng đà đến lúc phải thay đổi chính sách đối với Cuba
Tổng thống Mỹ Obama cho rằng đà đến lúc phải thay đổi chính sách đối với Cuba

Tuyên bố tại một sự kiện tổ chức tại Miami, ông Obama nhấn mạnh: Những chính sách mà Mỹ áp đặt với Cuba từ năm 1961 đến nay đã không còn hiệu quả trong thời đại Internet toàn cầu như hiện nay. Do vậy, chính quyền Mỹ cần phải sáng tạo, có sự cân nhắc và phải tiếp tục cập nhật các chính sách của Mỹ đối với Cuba.

Tuyên bố của ông Obama đưa ra trong bối cảnh ngày 29/10 vừa qua, 188/193 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu thông qua Nghị quyết Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc lên án lệnh bao vây cấm vận mà Mỹ áp đặt chống Cuba suốt hơn 5 thập kỷ qua.
Đây là lần thứ 22 liên tiếp, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết lên án lệnh cấm vận của Washington nhằm vào Cuba. Tại cuộc bỏ phiếu, ngoài Mỹ, chỉ có 1 nước khác là Israel phản đối nghị quyết lên án lệnh cấm vận trong khi một số quốc gia Nam Thái Bình Dương đã bỏ phiếu trắng.

Theo ước tính, chính sách cấm vận của Mỹ đã khiến Cuba thiệt hại hơn 1.100 tỷ USD và sự phong tỏa này đã khiến người dân Cuba, đặc biệt là trẻ em, không có điều kiện tiếp cận các loại thuốc men để chữa các bệnh hiểm nghèo./.

(VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM