Mỹ sẽ áp dụng công nghệ mã hóa email cho quân đội

20/07/2017 12:05

Theo Engadget đưa tin 07/07, Cơ quan Phụ trách Hệ thống Thông tin Quốc phòng Mỹ (DISA) vừa tiết lộ kế hoạch sẽ áp dụng công nghệ mã hóa email cho nhân viên quân đội, dự kiến đến tháng 07/2018 mới hoàn tất việc di chuyển sang cơ sở hạ tầng email mới.

Một điều tra của trang tin Motherboard năm 2015 tiết lộ phát hiện dịch vụ email của quân đội mail.mil kém bảo mật vì không dùng công nghệ mã hóa STARTTLS, khiến các email mật có nguy cơ bị giám sát và đánh chặn.

Mỹ sẽ áp dụng công nghệ mã hóa email cho quân đội
Mỹ sẽ áp dụng công nghệ mã hóa email cho quân đội

Trang tin Gizmodo cho biết dịch vụ email của quân đội không áp dụng STARTTLS bởi vì nó sẽ ngăn DISA lọc email lừa đảo, mã độc và khai thác lỗ lổng.

DISA đã công bố kế hoạch tích hợp STARTTLS như một tính năng mặc định của hệ thống khi chuyển sang cơ sở hạ tầng email mới trong một công văn gửi lên Thượng nghị sĩ Ron Wyden, người đã thẩm vấn cơ quan này về việc không sử dụng công nghệ an ninh mạng cơ bản, được sử dụng phổ biến, dễ sử dụng.

Ông Wyden cho biết trong một tuyên bố rằng việc di chuyển chắc chắn là một bước đi đúng, nhưng ông cũng khá không hài lòng với việc DISA phải mất một năm để triển khai và hy vọng cơ quan này sẽ tăng tốc thời gian thực hiện.

Hà Linh (dịch từ Engadget)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video