Mỹ lại phát hiện thêm một lá thư chứa chất độc

24/04/2013 16:04

Một lá thư đã bị chặn lại và được gửi đến một cơ sở sàng lọc tại một căn cứ không quân ở Mỹ. Theo thử nghiệm sơ bộ, lá thư có chứa chất độc chết người ricin.

Lá thư này được phát hiện tại Căn cứ không quân Bolling, Washington hôm 23/4, một tuần sau khi ba lá thư chứa độc tố cũng bị chặn lại trước khi gửi đến Tổng thống Mỹ Barack Obama, thượng nghị sĩ Mỹ, và một thẩm phán bang Mississippi.

Lá thư đã bị chặn lại tại một cơ sở xử lý thư
Lá thư đã bị chặn lại tại một cơ sở xử lý thư

“Chúng tôi đã phát hiện thêm một lá thư khác ngày hôm nay tại căn cứ không quân Bolling, cũng chứa các chất tương tự như 3 lá thư trước”, Thượng nghị sĩ Harry Reid cho biết.

Theo Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA), có trụ sở tại Bolling, các lá thư đã bị chặn lại tại một cơ sở xử lý thư. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy lá thư “có thể chứa độc tố sinh học”.

DIA cho biết đã triển khai các phương pháp sàng lọc cẩn thận và biện pháp bảo vệ hiệu quả nhằm bảo vệ các nhân viên khỏi sự ảnh hưởng bởi các độc tố.

Cũng trong ngày thứ Ba, theo lời của một nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết, các điều tra viên không tìm thấy bất kỳ chất ricin nào trong ngôi nhà của một người đàn ông bị buộc tội gửi thư chứa chất độc cho Tổng thống Obama, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Roger Wicker và thẩm phán Sadie Holland của bang Mississippi.

Tuần trước, FBI đã bắt giữ Paul Kevin Curtis, 45 tuổi, tại nhà riêng ở Corinth, Mississippi và cáo buộc tên này tội đe dọa Tổng thống Mỹ Barack Obama.

(BTM)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video