Mỹ không công khai nguyên nhân đột tử của đại sứ Nga

11/03/2017 09:02

Bộ ngoại giao Mỹ đã chỉ đạo trưởng cơ quan pháp y thành phố New York không được tiết lộ nguyên nhân cái chết của đại sứ Nga tại LHQ, ông Vitaly Churkin.

Giới chức Mỹ cho biết các chi tiết liên quan tới cái chết của ông Churkin sẽ không được công bố - Ảnh: AP
Giới chức Mỹ cho biết các chi tiết liên quan tới cái chết của ông Churkin sẽ không được công bố – Ảnh: AP

Theo đài BBC, văn phòng của trưởng cơ quan pháp y thành phố New York cho biết, những thông tin chi tiết liên quan tới ông Vitaly Churkin sẽ được giữ kín, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Tháng trước ông Churkin đột tử trong lúc đang làm việc tại văn phòng của ông ở New York. Ông là đại sứ của Nga tại LHQ từ năm 2006. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của nhà ngoại giao kỳ cựu hiện vẫn chưa rõ.

Bà Julie Bolcer, phát ngôn viên của văn phòng trưởng cơ quan pháp y thành phố New York cho biết, cơ quan này đã nhận được chỉ đạo về việc không công khai nguyên nhân cũng như cách thức đã dẫn tới cái chết của đại sứ Vitaly Churkin.

Một quan chức Bộ ngoại giao Mỹ cho hay, những thông tin chi tiết hay các bình luận thêm về kết quả khám nghiệm pháp y trong trường hợp của đại sứ Vitaly Churkin không thể được tiết lộ vì một thỏa thuận giữa Mỹ và LHQ.

Trong bức thư gửi tới văn phòng pháp lý của thành phố New York, phái đoàn tại LHQ của Mỹ cho biết chính phủ Nga đã phàn nàn về việc các quan chức thành phố đưa ra những phát biểu liên quan tới tiền sử bệnh tật của ông Churkin.

Giới quan chức Nga cho rằng, những thông tin đó là riêng tư và việc công khai chúng có thể gây phiền toái cho gia đình đại sứ cũng như làm tổn hại thanh danh ông.

Ông Churkin sinh tại Matxcơva, thuở mới lớn, ông từng tập tành trong lĩnh vực diễn xuất và đã xuất hiện trong hai bộ phim nói về Vladimir Lenin. Nhưng sau đó ông theo học tại Học viện quan hệ quốc tế Matxcơva danh giá và đeo đuổi sự nghiệp tại Bộ ngoại giao Nga.

(Theo Tuổi Trẻ)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video