Mỹ điều ‘Ác điểu’ MQ-9 bảo vệ Guam trước tên lửa Triều Tiên

23/08/2017 11:14

Mẫu UAV MQ-9 sẽ giúp các lực lượng Mỹ tại Guam tăng cường đáng kể khả năng theo dõi và phát hiện tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

my-dieu-ac-dieu-mq-9-bao-ve-guam-truoc-ten-lua-trieu-tien
Máy bay không người lái MQ-9 Reaper của không quân Mỹ. Ảnh: Wikipedia.

Quân đội Mỹ đang có kế hoạch triển khai các máy bay không người lái (UAV) MQ-9 Reaper để tăng khả năng phòng thủ cho Guam trước một đợt tấn công bằng tên lửa tiềm tàng của Triều Tiên,  Defense One ngày 21/8 đưa tin.

Theo hải quân Mỹ, MQ-9 sẽ có nhiệm vụ theo dõi hoạt động phóng tên lửa của Triều Tiên và cung cấp dữ liệu chính xác cho các tàu chiến được trang bị hệ thống phòng thủ Aegis của hải quân Mỹ hoạt động tại vùng biển gần Guam.

Đại diện nhà sản xuất General Atomics cho biết nhờ được trang bị các hệ thống cảm biến quang điện tử hiện đại, MQ-9 sẽ dễ dàng phát hiện được lượng nhiệt do tên lửa tỏa ra khi nó bắt đầu giai đoạn tăng tốc của hành trình bay. Khả năng này của MQ-9 đã được chứng minh trong cuộc tập trận phòng thủ chung giữa Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc vào tháng 6/2016.

“Trong vài năm tới, MQ-9 sẽ được cải thiện đáng kể về khả năng theo dõi và phát hiện tên lửa. Sự chính xác của dòng UAV này trong việc phát hiện tên lửa ở pha đầu của giai đoạn tăng tốc sẽ làm thay đổi ‘cuộc chơi'”, đại diện General Atomics nhấn mạnh.

Với biệt danh “Ác điểu bầu trời”, MQ-9 Reaper được trang bị bom GBU-12 điều khiển bằng laser, tên lửa không đối đất AGM-114 Hellfire II, tên lửa không đối không AIM-9 Sidewinder và bom thông minh GBU-38 JDAM. Máy bay này có thể bay liên tục 14 giờ đồng hồ trong điều kiện mang tối đa bom hoặc tên lửa.

General Atomics tiết lộ quân đội Mỹ cũng dự tính sử dụng UAV Predator C Avenger cỡ lớn để thu thập dữ liệu từ Triều Tiên hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới.

(Theo Vnexpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video