Mỹ chào đón công ty Việt mở nhà máy 15 triệu USD

27/03/2017 14:50

Công ty sản xuất đồ gia dụng Vĩnh Long đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng trước khi đưa nhà máy 15 triệu USD của mình vào hoạt động tại tiểu bang Arkansas.

Nhân viên công ty Vĩnh Long tại Arkansas – Ảnh: Arkansas Online

Trước đó, năm 2013, công ty có trụ sở tại tỉnh Vĩnh Long này tuyên bố sẽ đầu tư 5 triệu USD vào dự án nhà máy tại thành phố Morrilton và dự định bắt đầu sản xuất vào năm 2014.

Tuy nhiên, vì một số lý do, dự án bị hoãn lại đến nay mới trở thành hiện thực, với vốn đầu tư tăng lên gấp 3 lần, báo địa phương Arkansas Online ngày 26-3 đưa tin.

Theo phân tích của Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Phòng thương mại Morrilton, ông Jerry Smith, công ty cần nhiều thời gian hơn để thích ứng với môi trường kinh doanh ở Mỹ.

Ông Jerry Smith cũng là người hết lòng ủng hộ dự án này, khi đánh giá cao tinh thần lạc quan của chủ sở hữu công ty, bà Phan Thị Mỹ Hạnh, về thành phố Morrilton và nền kinh tế ở đây.

Ông cũng là người khẳng định với mọi người rằng dự án nhất định sẽ được thực hiện khi được hỏi liệu nhà máy có thành hiện thực hay không.

“Tôi đang rất trông đợi lúc nhà máy đi vào hoạt động”, ông nói.

Theo báo Arkansas Online, nhà máy rộng hơn 18.500 mét vuông, trước kia thuộc sở hữu của công ty Bosch, hiện đã được cải tạo, sơn mới và bắt đầu chuyển các thiết bị sản xuất mới vào.

Công ty cũng đã tuyển dụng 11 người và dự định bắt đầu sản xuất thử nghiệm vào mùa hè này với 25 nhân viên.

Ngoài ra, ông Mike Preston, giám đốc điều hành Ủy ban Phát triển Kinh tế Arkansas, cho biết tiểu bang này cũng cam kết sẽ hỗ trợ công ty Vĩnh Long một khoản đầu tư mang tính khuyến khích khi nào công ty tuyển dụng được 75 nhân viên.

Ông Le Thai Tinh, giám đốc kinh doanh của Vĩnh Long, nhấn mạnh rằng công ty chú trọng đến việc đóng góp cho cộng đồng, thông qua việc kết hợp với trường Cao đẳng Cộng đồng Arkansas ở Morrilton nhằm tổ chức các đợt thực tập, tuyển dụng và cung cấp các chương trình đào tạo liên tục cho nhân viên.

“Tôi nghĩ điều mà Vĩnh Long mang lại có ý nghĩa về mặt công nghệ”, ông Robert Keeton, trưởng khoa nghiên cứu kỹ thuật tại Cao đẳng Cộng đồng Arkansas, nhận xét. “Tất cả mọi thứ họ làm đều tự động hóa, họ đang đưa vào một số thiết bị tối tân nhất. Một khi công ty hoạt động, tôi nghĩ họ sẽ là một nhà tuyển dụng khá quan trọng ở địa phương”.

Marc Robert, sinh viên khoa Công nghệ cơ khí và bảo trì công nghiệp, đang làm việc tại nhà máy thông qua chương trình thực tập liên kết giữa công ty và trường Arkansas, nhận xét sự có mặt của Vĩnh Long sẽ “rất tuyệt vời cho cộng đồng và mối quan hệ giữa hai nước”.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM