Mỹ: Cảnh sát lại bắn chết người, biểu tình lại bùng phát

13/10/2014 12:01

Theo AP, hôm 12/10, cảnh sát đã bắt giữ 17 người và dùng hơi cay để chặn biểu tình phản đối cảnh sát tại St. Louis, bang Missouri, sau khi có thêm một thanh niên da đen khác bị bắn cảnh sát bắn chết.

Hôm 8/10, một cảnh sát da trắng tại Shaw, một khu phố ở phía nam St Louis, lại bắn chết Vonderrit D. Myers, một nam thanh niên da đen khác, cũng 18 tuổi. Kể từ đó, các cuộc biểu tình phản đối cảnh sát đã liên tiếp diễn ra.

Người dân ở St.Louis đang rất tức giận với hành động bạo lực của cảnh sát.

Khu vực diễn ra biểu tình lần này ở rất gần với vùng ngoại ô Ferguson của St. Louis, nơi đã xảy ra các cuộc biểu tình phản đối việc cảnh sát bắn chết nam thanh niên da đen Michael Brown, 18 tuổi, hồi tháng Tám.

Những người biểu tình đang tập trung biểu tình tại cửa hàng tiện lợi QuikTrip.

Theo cảnh sát trưởng Sam Dotson của St.Louis, vào sáng ngày 12/10, hàng trăm người tiếp tục tụ tập biểu tình tại Shaw. Họ diễu hành tới cửa hàng tiện lợi QuikTrip và đã cố mở cửa hàng này.

Cảnh sát lập hàng rào để chặn người biểu tình.

Cảnh sát chống bạo động đã yêu cầu đám đông giải tán nhưng khoảng 25 người biểu tình vẫn cố kháng cự.

Ông Dotson nói: “Những người ở lại đó là những người dường như muốn bị bắt”.

Video biểu tình phản đối cảnh sát ở St.Louis:

Cũng theo ông, có ít nhất một cảnh sát bị ném đá vào đầu nhưng không bị thương nghiêm trọng. Cảnh sát đã dùng hơi cay để buộc người biểu tình tuân lệnh và bắt những người cố kháng cự. Những người này bị buộc tội tụ tập trái phép nhưng sau đó họ được thả ngay trong ngày.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video