Mỹ buộc tội kẻ âm mưu ám sát Tổng thống Obama

15/11/2012 12:25

Một tòa án liên bang Mỹ ngày 13-11 (theo giờ Mỹ) đã buộc tội Mitchell Kusick, 20 tuổi, do âm mưu ám sát Tổng thống Barack Obama trong thời gian ông vận động tranh cử ở Colorado.

Mitchell Kusick
Mitchell Kusick

Theo AP, tại phiên tòa Kusick không nói gì ngoài việc trả lời “Có, thưa ngài” khi thẩm phán hỏi anh ta có hiểu gì về cáo buộc đối với anh ta và quyền của anh ta không.

Trước đó Kusick khai là sinh viên tại ĐH Colorado Mesa, và anh ta muốn đi vào lịch sử là “người đã giết ông Obama”, mặc dù anh ta nghĩ tổng thống đang làm tốt vai trò của mình. Anh ta cũng bị cáo buộc âm mưu giết các học sinh và những người tham dự lễ Halloween tại Trường trung học Standley Lake.

Nhà chức trách cho biết Kusick nói với họ rằng anh ta đã đánh cắp khẩu súng của cô chú mình, nhưng không thể mua đạn tại một siêu thị Walmart.

Kusick hiện chưa bị tòa án bang buộc tội dọa giết người trong lễ Halloween, nhưng sẽ phải đối mặt với bản án tối đa 5 năm tù giam và khoản tiền phạt 250.000 USD nếu bị tòa liên bang kết tội.

Kusick dường như đã kể chi tiết kế hoạch ám sát tổng thống và giết người cho bác sĩ tâm thần của mình. Người này sau đó đưa anh ta nhập viện và báo cảnh sát.

Các nhân viên mật vụ Mỹ và cảnh sát sau đó đã thẩm vấn Kusick tại bệnh viện, và anh ta thừa nhận mình đã “tưởng tượng giết người” hằng ngày trong 5-6 năm qua.

Kusick nói anh ta bị ám ảnh bởi các vụ phạm tội ở Colorado, trong đó có vụ thảm sát ở Trường Columbine năm 1999, vụ bạo lực ở nhà hát Denver và vụ giết hại một nữ sinh 10 tuổi…

Dự kiến Kusick sẽ lại ra tòa ở Denver vào cuối tuần này.

Minh Anh (TT)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video