Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp trước bão tuyết

27/01/2015 10:56

Một số bang nước Mỹ ngày 26/1 ban bố tình trạng khẩn cấp khi cơn bão tuyết mang theo gió mạnh đổ một lượng tuyết dày 90 cm xuống khu vực đông bắc đất nước.

Bức tranh thời tiết xám xịt tại bờ Đông nước Mỹ.
Bức tranh thời tiết xám xịt tại bờ Đông nước Mỹ.
Người dân đổ xô mua thực phẩm dự trữ cho trận bão tuyết
Người dân đổ xô mua thực phẩm dự trữ cho trận bão tuyết “lịch sử”.

Theo AFP, New York, New Jersey, Connecticut, Rhode Island và Massachusetts đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và dự kiến 59 triệu dân trong khu vực này sẽ chứng kiến một tấm chăn tuyết dày đến 1 mét ngay trước cửa nhà.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ dự báo tuyết rơi dày tại Philadelphia đến Maine và tuyết rơi khoảng 10 cm mỗi giờ ở một số khu vực thuộc đông bắc.

Chính quyền địa phương đã ra lệnh cấm những chiếc xe không khẩn cấp đi vào thành phố New York sau 23h địa phương.

“Đây là một trường hợp tồi tệ, điều này không như thường lệ”, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đánh giá.

BBC cho biết khoảng 6.500 chuyến bay trong và ngoài nước dọc bờ Đông nước Mỹ bị hủy bỏ trước tình hình thời tiết hiện tại.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cảnh báo rằng giao thông công cộng và các tuyến cao tốc có thể bị đóng cửa vào giờ cao điểm buổi chiều. Thống đốc New Jersey Chris Christie tuyên bố các cơ quan nhà nước tại bang sẽ đóng cửa vào giờ ăn trưa.

Glenn Field thuộc Cơ quan Thời tiết Quốc gia tại Tauton cho biết cơn bão tồi tệ hơn so với những dự đoán trước đó. Gió bão lên đến 129 km/h sẽ quần thảo Cape Cod, các đảo Nantucket và Vineyard của Martha.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết ít nhất 28 triệu người sẽ đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn vào ngày 27/1 và ước tính khoảng 50 triệu dân trong khu vực sẽ đối mặt với lượng tuyết dày hơn 1 mét.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video