Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp sau vụ nổ ở bang Texas

19/04/2013 06:34

Yêu cầu trên đã được sự chấp thuận của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ngày 18/4, Thống đốc bang Texas, Mỹ Rick Perry cho biết sẽ yêu cầu ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm ứng phó với vụ nổ xảy ra tại nhà máy phân bón ở thành phố Waco, Texas. Theo lời Thống đốc Rick Perry, yêu cầu trên đã được sự chấp thuận của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Trong cuộc họp báo tại thủ phủ Austin, Texas, ông Rick Perry cho hay: “Vụ nổ tại nhà máy thực sự là cơn ác mộng với cộng đồng. Tuy nhiên, chúng ta đã may mắn có được đội ngũ nhân viên cứu hộ tốt nhất và họ đã ở cùng với người dân trong giờ phút kinh hoàng nhất”.

Một nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Hillcrest Baptist
Một nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Hillcrest Baptist

Đêm 17/4 (theo giờ Mỹ) đã xảy ra một vụ nổ lớn tại nhà máy phân bón ở phía Bắc của thành phố Waco khiến khoảng 15 người thiệt mạng và 160 người khác bị thương. Hiện các nhân viên cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người còn sống sót trong đống đổ nát của nhà máy. 3 trong số 4 lính cứu hỏa tình nguyện đã bị mất tích khi tham gia dập tắt đám cháy.
Vụ nổ nhà máy phân bón tại Texas đã nối tiếp những sự kiện đang gây hoang mang cho cả nước Mỹ sau khi vụ hai quả bom phát nổ ngay gần vạch đích của cuộc đua marathon ở Boston hôm 15/4 làm 3 người thiệt mạng và hơn 180 người bị thương.

(BVOV)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video