Mưu trí, dũng cảm cứu tàu nước ngoài trên biển

06/10/2012 11:15

Quyết đoán, dũng cảm cùng những phương án tác chiến bài bản, sáng tạo cùng với sự chỉ huy, chỉ đạo chặt chẽ, kịp thời của lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng đã giúp cho cuộc xuất quân cứu cháy tàu Shun Cheng kịp thời và không gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 29/9/2012, tàu SHUN CHENG trọng tải 3.000 tấn của Đài Loan bị cháy trên biển Hải Phòng. 5/6 thuyền viên được cứu thoát, tàu được cứu chữa kịp thời, không để lại hậu quả nghiêm trọng cho giao thông vận tải và môi trường sinh học đa dạng trên biển.

Đội tàu CA 1551-009 Hải Phòng đang chữa cháy trên biển.
Đội tàu CA 1551-009 Hải Phòng đang chữa cháy trên biển.

14h30 ngày 29/9/2012, nhận được tin báo từ trực ban chiến đấu của Sở và Cảng vụ Hải Phòng: tàu Shun Cheng của Đài Loan đang gặp nạn cháy trên biển Hải Phòng, nhưng không rõ tọa độ. Trong tình huống cấp thiết, mặc dù chỉ có khả năng phục vụ chữa cháy trên sông bởi tàu chữa cháy duy nhất của Hải Phòng, mang BKS: CA 1551-009, công suất 660CV không thể đương đầu với sóng quá cấp 4, việc ra biển hết sức nguy hiểm song Đại tá Trưởng phòng Trần Văn Thiết sau khi cân nhắc vẫn ra quyết định táo bạo. Chỉ trong vài phút, tàu CA 1551-009 gồm 15 cán bộ, chiến sỹ chữa cháy do anh cùng Trung tá Lê Đình Nam, Phó Trưởng phòng trực tiếp chỉ huy xuất bến, rẽ sóng ra biển.

Trên đường đi, mọi phương án chiến thuật được bàn bạc cụ thể, chi tiết và hết sức kỹ càng để khi tiếp cận điểm cháy, toàn đội có những thao tác chính xác nhất. Tuy nhiên, khi ra khỏi cửa Nam Triệu, mọi tình huống khác nhiều so với dự tính. Tàu đã phải tìm tọa độ từ các phao số 7, số 5, số 3 và cuối cùng là tại phao “số O”, nơi sóng to, gió lớn, không có sự trợ giúp của các Đội chữa cháy ở đất liền.

Khi đó, tàu của Bộ đội Biên phòng Hải Phòng cũng đã kịp thời có mặt, đưa 5/6 sỹ quan thuyền viên người Đài Loan về hướng Đồ Sơn cấp cứu. Còn lại, tàu chữa cháy  CA 1551-009 “đơn thương, độc mã” tiếp cận con tàu đang bốc cháy ngày một dữ dội trên biển. Công tác trinh sát nhằm xác định cấu tạo con tàu, tàu chở hàng, hóa chất gì… để quyết định phương án, chiến thuật tiếp theo lại càng khó khăn. Chưa kể tàu hoàn toàn mất điện, khoang hàng bịt kín, 1.000m2 xung quanh không có các phương tiện thủy để neo đậu.

Bài học “kinh điển” cứu chữa con tàu Alexangin năm 1968 chở phân đạm tại cảng Hải Phòng được các chiến sĩ ghi nhớ và áp dụng rất có hiệu quả. Qua xác định hướng gió, quyết định đầu tiên là khai thác tối đa 2 máy bơm của tàu chữa cháy cùng 2 máy bơm mang theo, trong đó có 1 lăng B để hút nước biển phun mát nhằm kiềm chế, không để phát nổ stéc dầu hoặc hóa chất nếu có, đồng thời ngăn ngừa nổ bục tầu, nguy hiểm tính mạng chiến sỹ chữa cháy và môi trường biển.

Sau hơn 1 giờ tổng lực dùng nước hạ tới mức tối đa nhiệt độ con tàu Shun Cheng, không quản nguy hiểm, Trung tá Nam cùng các chiến sỹ: Bùi Mạnh Thắng, Bùi Duy Hưng, Trần Minh Tuấn và Trần Đình Trung đeo mặt nạ phòng độc nhảy lên con tàu cháy, phá cửa kính khoang hàng để thoát khói độc. Các chiến sỹ chữa cháy vừa triển khai các hệ thống dập lửa nội thất tàu và khoang hàng hóa, vừa tìm kiếm người và bảo vệ tài sản trên tàu. Thi thể của 1 thuyền viên không may mắn đã được giữ nguyên vẹn.

Quyết đoán, dũng cảm cùng những phương án tác chiến bài bản, sáng tạo cùng với sự chỉ huy, chỉ đạo chặt chẽ, kịp thời của lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng đã giúp cho cuộc xuất quân cứu cháy tàu Shun Cheng có nguy cơ bị phá hủy, gây ô nhiễm nặng trên biển thành công, đạt được yêu cầu đề ra. Đây là chiến công xuất sắc đáng biểu dương của lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố Cảng nhân Ngày truyền thống của lực lượng (4/10).

Theo (CAND)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video