Mường Thanh bắn pháo hoa rực trời, cơ quan chức năng ‘không biết’

03/11/2017 10:05

Một màn bắn pháo hoa tầm thấp diễn ra tại đại hội của Tập đoàn Mường Thanh, nhưng chính quyền sở tại vẫn không nắm được việc bắn pháo hoa này có phép hay không.

Đoạn video clip màn bắn pháo hoa tại đại hội của Tập đoàn Mường Thanh lan truyền trên mạng xã hội:

Theo đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video dài khoảng 1 phút 20 giây ghi lại màn bắn pháo hoa tầm thấp, khiến nhiều người xôn xao và có ý kiến cho rằng “tương đương những lễ hội lớn tầm cỡ cấp tỉnh tổ chức”.

Màn bắn pháo hoa được xác nhận diễn ra tối 29-10 tại đại hội của Tập đoàn Mường Thanh ở khu sinh thái Mường Thanh Safari Land, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Chiều 2-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Diệu Anh, cán bộ truyền thông Tập đoàn Mường Thanh, xác nhận màn bắn pháo hoa này diễn ra trong phần khai mạc đại hội tập đoàn năm 2017.

Về giấy phép bắn pháo hoa, theo bà Anh, do tập đoàn ký hợp đồng với một công ty khác để tổ chức sự kiện, trong đó có cả việc bắn pháo hoa, nên trách nhiệm giấy phép do công ty tổ chức sự kiện làm, phía tập đoàn không nắm được.

Mường Thanh bắn pháo hoa rực trời, cơ quan chức năng không biết - Ảnh 2.
Hình ảnh màn bắn pháo hoa tại đại hội nội bộ Tập đoàn Mường Thanh – Ảnh: D.HÒA cắt từ video clip

Ông Trương Xuân Hồng – trưởng Công an xã Diễn Lâm, nơi diễn ra sự việc bắn pháo hoa – nói rằng đó là chuyện nội bộ của Mường Thanh nên phía xã không nắm được và không thấy ai báo cáo.

“Sau khi nhận thông tin, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị tổ chức đến xã báo cáo nhưng họ chỉ xuất trình được hợp đồng tổ chức sự kiện, hóa đơn mua pháo hoa chứ không có giấy phép. Hiện vụ việc đã được chúng tôi chuyển lên cho công an huyện kiểm tra, xác minh” – ông Hồng nói.

Luật sư Nguyễn Vinh Diện, trưởng văn phòng luật sư Vinh Diện và cộng sự (Nghệ An), cho biết căn cứ theo nghị định 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo thì cá nhân, doanh nghiệp không được tự ý bắn pháo hoa.

Việc bắn pháo hoa, theo luật sư Diện, chỉ diễn ra trong các lễ hội lớn của Nhà nước và phải được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cho phép.

(Theo Tuổi Trẻ)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video