Mùa xuân cho đi là mãi mãi

12/01/2016 17:54

Tuổi xuân của họ đã qua đi trong khói lửa, chiến tranh đã cướp mất hạnh phúc trong tình yêu và tuổi trẻ. Ai lại không tha thiết với mùa xuân, ai lại không muốn cái sáng ngời trong đôi mắt và trên đôi môi căng mọng khi cuộc đời còn ở tuổi 20?… Nhưng tuổi 20 của thời đại đó đã phải hy sinh để đánh đổi cho hòa bình và độc lâp của dân tộc. Mùa xuân nữa lại rạo rực trở về, đó cũng lúc chúng ta tri ân những con người ưu tú đã đánh đổi tuổi xuân của mình lên đường tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, các hộ gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách nhận được nhiều sự quan tâm chăm sóc, giúp đỡ của toàn xã hội. Những món quà Tết đầy ý nghĩa, những lời thăm hỏi động viên ân cần đã giúp cho họ có một cái Tết ấm áp, vui tươi. Đây là một nghĩa cử cao đẹp nhằm tri ân những người đã cống hiến một phần xương máu cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân và gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”. Thấm nhuần lời dạy của Người, những năm qua, mặc dù đất nước còn nhiều khó khăn nhưng các chính sách ưu đãi người có công không ngừng được hoàn thiện theo hướng diện ưu đãi ngày càng được mở rộng, mức chuẩn trợ cấp ưu đãi từng bước được nâng lên, cao hơn mức lương tối thiểu chung và luôn ở mức cao nhất trong các chính sách xã hội.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi các thương bệnh binh đang được điều trị và chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi các thương bệnh binh đang được điều trị và chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trên cương vị là người đứng đầu đất nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đã có những hoạt động thăm hỏi, tặng quà, quan tâm với những gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Mới đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi thăm, tặng quà và chúc Tết các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc, điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan (tỉnh Ninh Bình).

Nói chuyện chúc Tết tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới các thương binh, bệnh binh đang được điều trị tại trung tâm lời thăm hỏi ân cần, tình cảm tri ân sâu sắc, cùng những lời chúc mừng nhân dịp Xuân mới Đinh Dậu 2017.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc chăm sóc thương binh, bệnh binh – những người đã để lại một phần xương máu tại các chiến trường năm xưa, là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân, thể hiện truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.

Những năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân đã có nhiều hoạt động tri ân, chăm sóc thương binh, bệnh binh nhằm biết ơn những công lao, sự hy sinh xương máu của bao thế hệ anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng thấy các cơ quan chức năng của tỉnh Ninh Bình đã thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; quan tâm, chăm lo tốt các điều kiện chăm sóc, điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho các thương binh, bệnh binh.

Một mùa xuân đang đến, nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công đang diễn ra từng ngày, từng giờ trên từng địa phương đã và sẽ góp phần làm dịu đi những mất mát của những người đã cống hiến, hy sinh vì quê hương, đất nước, cho quê hương mãi là mùa xuân hạnh phúc. Chăm lo cho người có công với cách mạng không chỉ thể hiện sự trân trọng, tri ân của Đảng, Nhà nước và xã hội, mà còn là hình thức giáo dục về ý thức trách nhiệm, lòng biết ơn của thế hệ hôm nay đối với những người, những gia đình đã có sự cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc.

Bình An

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video