Mưa lớn, TPHCM nước ngập mênh mông, đường kẹt cứng

03/07/2013 21:25

Bắt đầu từ 16h ngày 3/7, cơn mưa lớn kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ khiến nhiều tuyến đường ở khu vực các quận 5, 6, 10, 11, Tân Phú… của thành phố ngập nặng, nhiều xe chết máy, kẹt xe kéo dài ở các giao lộ lớn.

Vào khoảng 18h tại khu vực quận 11 cho thấy rất nhiều tuyến đường bị ngập nặng dù trời đã ngớt mưa; đặc biệt là trên đường Hòa Bình, đoạn qua công viên Đầm Sen. Người dân ở đây cho biết, cứ trời mưa là khu vực này lại bị ngập nhưng tình hình hôm nay là tồi tệ nhất.

Nước ngập mênh mông trên nhiều tuyến đường

Anh Nguyễn Văn Thịnh (ngụ quận Bình Tân) cho biết: “Chúng tôi đã quá quen với việc lội sông ở đoạn đường này rồi. Nhưng hôm nay thì nước lên quá cao. Tôi lội qua chỗ cao tới ngực, xe máy thì bị ngập hẳn giữa dòng nước đen kịt”. Nhiều người lần đầu tiên qua khu vực này thì cũng choáng váng với hiện trạng nơi đây.

Tại nhiều tuyến đường bị ngập kéo dài, người dân phải căng mình ra chịu trận giữa trời mưa và mùi hôi thối của nước cống trào lên. Sau khi vượt qua được đoạn đường ngập, người thì dắt bộ tìm chỗ sửa xe, người có đồ nghề mang theo thì cặm cụi lau chùi bugi rồi cố gắng đạp cho máy nổ.

Những tiệm sửa xe ở khu vực này cũng được mùa làm ăn. Lượng xe quá lớn, nhiều tiệm sửa xe di động cũng nhanh chóng chạy tới các khu vực ngập nước “chi viện”. Những hộ kinh doanh hai bên đường khu vực ngập nước chỉ biết ngao ngán than thở vì chẳng làm ăn gì được. Một chủ quán ăn trên đường Hòa Bình than thở: “Không biết khi nào thì đoạn đường này mới thoát khỏi cảnh lụt lội”.

Có nơi nước còn xâm xấp bánh xe

Ngoài ra, tình trạng mưa lớn cũng gây ngập nặng ở khu vực bùng binh Cây Gõ (quận 6). Nơi đây lại đang triển khai thi công cầu vượt bằng thép nên mặt đường bị rào chắn khiến giao thông trở nên hỗn loạn. Dòng xe tăng cao trong giờ cao điểm cộng với trời mưa, đường ngập, xe chết máy khiến khu vực này xảy ra ùn tắc nghiêm trọng.

Theo ông Đỗ Tấn Long, Trưởng phòng Quản lý thoát nước (Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TPHCM), vũ lượng cơn mưa chiều tối 3/7 lên đến 105mm nên gây ngập ở nhiều nơi, hiện Trung tâm đang thống kê số điểm ngập nhưng chưa có con số chính xác.

Một số hình ảnh Sài Gòn ngập nặng trong chiều tối hôm nay:

Có nơi ngập hết cả bánh xe
Có đoạn nước ngập sâu trên diện tích lớn, người dân đành bỏ xe lại kiếm chỗ trú chờ nước rút
Một gia đình vất vả đẩy chiếc xe chết máy vì ngập nước lên vỉa hè tìm chỗ trú
Mưa lớn, đường ngập khiến giao thông trở nên hỗn loạn, nhiều tuyến phố kẹt cứng
Nhiều xe dừng bên đường vì chết máy khiến giao thông càng phức tạp hơn
Nhiều đoạn, người dân đành để mặc xe dưới đường để chờ nước rút, cũng chờ hết kẹt xe mới đi
Chỉ có dịch vụ sửa chữa xe máy là ăn nên làm ra
Cứ mỗi chiếc xe chết máy, người thợ này kiếm được 20 – 30 ngàn đồng
Hàng xe xếp dài chờ được lau bugi, khởi động lại máy
Các tiệm sửa xe đều chật cứng khách.
Có nơi ngập hết cả bánh xe
Nhiều người phải lội bộ
Ngập nước mênh mông

Quốc Anh – Tùng Nguyên (BDT)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video