Một tuần đầy biến cố thảm khốc khắp thế giới

20/07/2014 19:05

Tàu trật bánh tại Nga, trực thăng cứu hộ Hàn Quốc phát nổ, máy bay chở khách của Malaysia trúng tên lửa là ba trong số các sự kiện kinh hoàng chỉ trong một tuần qua.

Sáng 14/7, một chiếc trực thăng quân sự của Campuchia rơi tại khu vực phía nam thủ đô Phnom Penh khiến 4 người thiệt mạng và một người bị thương nặng, theo AP.  Những người thiệt mạng gồm hai tướng không quân hàng đầu của không quân Camuchia và hai phi công. Không quân nước này chưa thể xác minh nguyên nhân tai nạn trong khi cảnh sát cho biết sự cố xảy ra khi chiếc Z-9 do Trung Quốc sản xuất đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện các phi công mới.

Sáng 14/7, một chiếc trực thăng quân sự của Campuchia rơi tại khu vực phía nam thủ đô Phnom Penh khiến 4 người thiệt mạng và một người bị thương nặng, theo AP. Những người thiệt mạng gồm hai tướng cấp cao của không quân Campuchia và hai phi công. Không quân nước này chưa thể xác minh nguyên nhân tai nạn trong khi cảnh sát cho biết sự cố xảy ra khi chiếc Z-9 do Trung Quốc sản xuất đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện các phi công mới.

77 người Philippines thiệt mạng (số liệu tính đến sáng ngày 19/7) sau khi cơn bão Thần Sấm (Rammasun) với tốc độ gió giật 150 km/h - 185 km/h đã tấn công các tỉnh miền đông Philippines từ tối hôm 15/7. Tân Hoa Xã dẫn thông báo từ Hội đồng giám sát và giảm thiểu nguy cơ quốc gia Philippines (NDRRMC) cho hay cơn bão số hai đổ bộ vào quốc đảo đã gây ảnh hưởng cho tổng cộng khoảng 1,6 triệu người. Tổng thiệt hại về cơ sở hạ tầng và nông nghiệp ước tính lên tới hơn 130  triệu USD. Sau khi hoành hành tại Philippines, hôm 18/7, Rammasun tiến vào Trung Quốc khiến 14 người thiệt mạng và gây ra hiện tượng lở đất. Tại Việt Nam, 4 người chết, 2 người mất tích và 4 người bị thương do lũ cuốn, sét đánh do mưa bão Thần Sấm.

Tính đến sáng ngày 19/7, 77 người Philippines thiệt mạng sau khi cơn bão Thần Sấm (Rammasun), với tốc độ gió giật từ 150 km/h tới 185 km/h, tấn công các tỉnh miền đông Philippines. Tân Hoa Xã dẫn thông báo từ Hội đồng giám sát và giảm thiểu thiên tai quốc gia Philippines (NDRRMC) cho hay cơn bão thứ hai đổ bộ vào quốc đảo đã gây ảnh hưởng cho tổng cộng khoảng 1,6 triệu người, với tổng thiệt hại về cơ sở hạ tầng và nông nghiệp ước tính lên tới hơn 130 triệu USD. Sau khi hoành hành tại Philippines, hôm 18/7, Rammasun tiến vào Trung Quốc khiến 14 người thiệt mạng và gây ra hiện tượng lở đất. Tại Việt Nam, 4 người chết, 2 người mất tích và 4 người bị thương do ảnh hưởng của bão Thần Sấm.

Một tàu điện ngầm trong lộ trình từ ga Công viên Chiến thắng về phía ga Đại lộ Slavyansk đã trật đường ray trong giờ cao điểm sáng ngày 15/7 ở thủ đô Moscow của Nga, khiến ít nhất 22 người chết và hơn 100 người bị thương. Đây được xem là tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử tàu điện ngầm Moscow. Ảnh: RT

Một đoàn tàu điện ngầm, trong lộ trình từ ga Công viên Chiến thắng về phía ga Đại lộ Slavyansk, đã trật đường ray trong giờ cao điểm sáng ngày 15/7 ở thủ đô Moscow của Nga, khiến ít nhất 22 người chết và hơn 100 người bị thương, RT đưa tin. Đây được xem là tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử tàu điện ngầm

Cũng trong ngày 15/7, một chiếc xe buýt tại Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc, đã phát nổ vào lúc 19h46, khiến hai người thiệt mạng ngay tại hiện trường cùng 32 người khác bị thương. Trong số 8 người bị thương nguy cấp, 4 người bị bỏng nặng tới 80% diện tích cơ thể. Đây là một trong số các vụ nổ xe buýt kinh hoàng tại Trung Quốc trong thời gian gần đây. Hiện giới chức đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn. Ảnh: South China Morning Post

Cũng trong ngày 15/7, một chiếc xe buýt tại Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc, đã phát nổ vào lúc 19h46, khiến hai người thiệt mạng ngay tại hiện trường, 32 người bị thương. Trong số 8 người bị thương, 4 người bị bỏng nặng tới 80% diện tích cơ thể. Đây là một trong số các vụ nổ xe buýt kinh hoàng tại Trung Quốc gần đây. Giới chức đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Khoảng 10h50 sáng (giờ địa phương) ngày 18/7, một trực thăng cứu hộ của Hàn Quốc lao thẳng xuống đất khi nó bay qua khu vực chung cư thuộc thành phố Gwangju, khiến 5 lính cứu hỏa thiệt mạng. Chiếc trực thăng đang trên đường trở về trụ sở chính tại thành phố Gangneung, tỉnh Gangwon, sau nhiệm vụ tìm kiếm 11 người mất tích trong thảm họa chìm tàu Sewol hôm 16/4. Ảnh: APPI

Khoảng 10h50 sáng (giờ địa phương) ngày 18/7, một trực thăng cứu hộ của Hàn Quốc lao thẳng xuống đất khi nó bay qua khu vực chung cư thuộc thành phố Gwangju, khiến 5 lính cứu hỏa thiệt mạng. Chiếc trực thăng đang trên đường trở về trụ sở chính tại thành phố Gangneung, tỉnh Gangwon, sau nhiệm vụ tìm kiếm 11 người mất tích trong thảm họa chìm tàu Sewol hôm 16/4.

Cảnh tượng kinh hoàng khi chiếc trực thăng cứu hộ của Hàn Quốc rơiTai nạn bất ngờ đã xảy ra với chiếc trực thăng cứu hộ của Hàn Quốc ngày hôm qua khi nó bay qua khu vực chung cư thuộc thành phố Gwangju, khiến 5 lính cứu hỏa trên trực thăng thiệt mạng.

Một tuần đầy biến cố thảm khốc khắp thế giới

Chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã trúng tên lửa khi bay qua không phận Ukraina trong lộ trình từ Amsterdam, Hà Lan tới Kuala Lumpur, hôm 17/7, khiến toàn bộ 298 người mang 13 quốc tịch tử nạn. Hôm 19/7, Cơ quan An ninh Ukraina (SBU) tuyên bố máy bay Boeing-777 đã bị rơi sau khi trúng tên lửa phóng đi từ thành phố Snheznoe, thuộc tỉnh miền đông Donetsk. Trước đó, ngày 18/7, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Samantha Powers, đều ám chỉ tên lửa bắn MH17 được phóng đi từ khu vực do phe ly khai ở Ukraina kiểm soát. Vụ việc của MH17 đã khiến cả thế giới bàng hoàng và gợi nhớ những đau thương sau sự mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370 hồi tháng 3.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video