Một sở có 6 phó giám đốc – nhiều gấp đôi quy định

16/04/2017 13:40

Trước thông tin tại tỉnh Bình Định có tới 6 phó giám đốc trong một sở, nhiều gấp đôi quy định, Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ.

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra nội dung phản ánh Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định hiện có 6 Phó giám đốc.

Tại Cổng thông tin của Sở này vào sáng 16/4, trong sơ đồ tổ chức thể hiện nội dung đúng như phản ánh.

mot-so-co-6-pho-giam-doc-nhieu-gap-doi-quy-dinh
Cơ cấu tổ chức của Sở Tài nguyên tỉnh Bình Định trên trang thông tin điện tử của Sở. Ảnh chụp màn hình ngày 16/4.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu kiểm tra thông tin một số công chức dùng xe biển xanh đi lễ chùa trong giờ hành chính tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá và bị báo chí phản ánh.

Kết quả kiểm tra hai vấn đề trên báo cáo với Thủ tướng trước ngày 25/4.

Theo Nghị định 24/2014/NĐ-CP quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn trực thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: Cấp phó của người đứng đầu cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh là người giúp Giám đốc sở chỉ đạo một số mặt công tác và chịu trách nhiệm trước Giám đốc sở và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công. Khi giám đốc sở vắng mặt, một phó giám đốc sở được giám đốc sở ủy nhiệm điều hành các hoạt động của sở.

Số lượng phó giám đốc sở không quá 3 người; riêng số lượng phó giám đốc các sở thuộc UBND Hà Nội và UBND TP HCM không quá 4 người.

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video