Một phòng Thanh tra 4 người có 3 lãnh đạo

19/12/2014 10:21

Phòng Thanh tra của Sở Kế hoạch Đầu tư Hải Phòng chỉ có 4 người nhưng có 3 lãnh đạo, 1 nhân viên. Còn Công ty Than Hòn Gai dưới thời giám đốc Phạm Hồng Long có tới 9 phó giám đốc.

Một phòng Thanh tra 4 người có 3 lãnh đạo
Ảnh minh họa.

Câu chuyện “lạm” cấp phó lâu nay đang được dư luận quan tâm. Ngay tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, Đại biểu Bùi Thị An (Hà Nội) đã nói đến chuyện “lạm” cấp phó ở nhiều cơ quan từ Trung ương đến địa phương. Mới đây trong Tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 ngành nội vụ, Thủ tướng yêu cầu phải xác định số lượng cấp phó căn cứ vào khối lượng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Phòng chỉ 4 người có tới 3 lãnh đạo

Phòng Thanh tra của Sở Kế hoạch Đầu tư Hải Phòng và Công ty TNHH MTV Than Hòn Gai là hai trong số những cơ quan điển hình về câu chuyện cấp phó mà chúng tôi được biết đến.

Cụ thể, Phòng Thanh tra của Sở Kế hoạch Đầu tư Hải Phòng chỉ có 4 người nhưng có 3 lãnh đạo: 1 chánh thanh tra và 2 phó chánh thanh tra. Người còn lại là chuyên viên. Trong khi đó, ở Công ty TNHH MTV Than Hòn Gai (thuộc Vinacomin) tại Quảng Ninh, cách đây không lâu, dưới thời giám đốc Phạm Hồng Long từng tồn tại tới 9 phó giám đốc.

 - 1
Đại biểu Bùi Thị An (Hà Nội). (Ảnh: Tiền Phong)

Trả lời chúng tôi, ông Dương Ngọc Tuấn (Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Hải Phòng) nói rằng, Phòng Thanh tra của Sở KH-ĐT Hải Phòng chỉ 4 người có 3 lãnh đạo là chuyện hoàn toàn bình thường.

Theo ông Dương Ngọc Tuấn, ông biết, từng có chuyện tất cả người thuộc biên chế một phòng cấp tỉnh đều được bổ nhiệm hàm trưởng và phó phòng.

Ông Tuấn cho rằng, việc bổ nhiệm ở phòng vẫn đúng quy trình. Tổ chức bộ máy biên chế các phòng ban được thành phố duyệt: một phòng gồm 1 trưởng và không quá 2 phó.

Theo ông Tuấn, phó của cấp phòng vẫn làm nhiệm vụ như của một chuyên viên bình thường chứ không đơn thuần là lãnh đạo chỉ tay.

Khi chúng tôi thắc mắc, phòng chỉ có 4 người cần gì bổ nhiệm nhiều lãnh đạo, ông Tuấn cho rằng, đấy chỉ là “hàm để anh em đi thanh tra, làm việc cho độc lập”. Chuyên viên không thể làm việc độc lập mà phải đi theo lãnh đạo.

Ông Tuấn cũng cho biết, cấp phó được phụ cấp thêm 0,3 bậc lương so với chuyên viên. Việc bổ nhiệm cấp phó vẫn phải theo đúng tiêu chuẩn chứ không tùy tiện.

Ông Tuấn cũng giải thích, bởi Phòng Thanh tra ít người nên mới có chuyện 3 lãnh đạo một nhân viên như vậy. Các phòng như thanh tra ngành kế hoạch đầu tư mang tính chuyên ngành nên biên chế không cần đông như ngành giao thông, xây dựng.

Công ty gần chục phó giám đốc

Còn đối với số phó giám đốc gần chục người tại Công ty TNHH MTV Than Hòn Gai, ông Bùi Khắc Thất – Giám đốc Công ty Than Hòn Gai lý giải rằng, ngành mỏ hơi khắt khe, phải có nhiều lãnh đạo phụ trách nhiều mảng.

Trước đây, dưới thời cựu giám đốc Phạm Hồng Long, Công ty Than Hòn Gai từng bổ nhiệm tới 9 phó giám đốc. Cách đây không lâu, ông Phạm Hồng Long bị cách chức, khởi tố, bắt giữ và kết án 30 tháng tù về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” cùng một phó giám đốc. Sau khi ông Phạm Hồng Long bị cách chức và bắt hồi giữa năm nay, ông Thất (một trong 9 phó giám đốc) lên làm giám đốc. Công ty Than Hòn Gai còn lại 7 phó giám đốc.

Ông Thất cho biết, hiện nay, một phó giám đốc đã chuyển công tác. Công ty than Hòn Gai còn lại 6 phó giám đốc.

Theo ông Thất, doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Chính phủ về tái cơ cấu, tổ chức cán bộ.

“Sáu cấp phó là đúng quy định.” – Ông giám đốc Than Hòn Gai khẳng định.

Cũng theo ông Thất, thời ông Long làm giám đốc, tuy có 9 phó giám đốc nhưng không phải là thừa cấp phó. Do những lãnh đạo này là giám đốc từ các xí nghiệp, các mỏ. Khi chuyển công tác lên công ty, theo cơ cấu, họ được bổ nhiệm làm phó giám đốc.

Sở KH-ĐT Hải Phòng và Công ty Than Hòn Gai không phải là 2 trường hợp hiếm hoi. Theo báo cáo vào thời điểm Bộ trưởng Bộ Nội vụ trả lời chất vấn Quốc hội, tại 18 bộ, cơ quan ngang bộ và 7 cơ quan của Chính phủ có 329 công chức, viên chức đang hưởng chế độ “hàm”. 96 người hưởng chế độ “hàm vụ trưởng”; 150 người hưởng chế độ “hàm phó vụ trưởng”; 76 người hưởng chế độ “hàm trưởng phòng”; 17 người hưởng “hàm phó phòng”.

Tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, Đại biểu Bùi Thị An (Hà Nội) đã cho rằng, việc bổ nhiệm quá nhiều cấp phó là một trong những nguyên nhân làm bộ máy cồng kềnh, kém hiệu quả, lãng phí. Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình cũng thừa nhận quy chế bổ nhiệm cấp phó đã quy định cụ thể, song thực tế lại chưa phải là quy định “cứng”.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng, do đặc thù của một số ngành dẫn đến việc phải bổ nhiệm cấp phó. Một phần nguyên nhân là họp hành nhiều. Có những cuộc họp, phải cấp phó trở lên mới được tham dự. Theo ông Bình, một số cơ quan quá nhiều cấp phó nhưng không xuất phát từ nhu cầu, mà bổ nhiệm vì lý do nào đó.

Theo quy định, cấp bộ chỉ có 4 chỉ tiêu song Bộ trưởng Bộ Nội vụ từng dẫn chứng, thực tế bình quân mỗi bộ đang có khoảng 5,4 cấp phó; Cấp tổng cục được 3 nhưng thực tế là 3,69; Cấp vụ được 3 nhưng thực tế là 3,04. Cấp sở là 3 nhưng thực tế là 3,06.

(Theo Khám Phá)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video