Một người Việt bị văng 2 – 3 mét, dập xương chân khi bom nổ ở Bangkok

18/08/2015 12:41

Đại sứ quán Việt Nam ở Thái Lan xác nhận, một người Việt Nam đã bị thương sau các vụ nổ bom xảy ra vào tối qua (17/8) ở Bangkok.

CẬP NHẬT: Nạn nhân người Việt bị văng xa 2 - 3 mét khi bom nổ ở Bangkok - ảnh 1
Anh Mai Văn Trường đang được điều trị tại bệnh viện – Ảnh: Nguyễn Tập

Lúc 10 giờ 15 sáng 18/8/2015, cán bộ Đại sứ quán đã thăm hỏi được anh Mai Văn Trường, sinh ngày 02/10/1990, quê tại Đồng Lợi, Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Anh Trường bị sức ép của bom nên đã bị tụ máu tại mắt và dập xương chân (hình). Hiện, anh Trường đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa chính quyền thành phố Bangkok (BMA General Hospital, còn gọi là Bệnh viện Klang) chăm sóc.

Chúng tôi sẽ theo dõi sát, tiếp tục hỗ trợ anh Mai Văn Trường.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Thái Lan cho Đại sứ quán cách đây ít phút, đây là trường hợp công dân Việt Nam duy nhất bị tác động bởi vụ nổ bom tối 17/8/2015 gần đền Erawan, Bangkok.

Đại sứ quán sẽ tiếp tục thông tin, cập nhật mọi tình hình liên quan.

Hiện tại, nạn nhân Trường (25 tuổi, số hộ chiếu B87599XXX, quê ở Thanh Hóa) đã được ổn định sau khi được các bác sĩ tại bệnh viện trung tâm Bangkok phẫu thuật thành công.

Nạn nhân Trường bị dập xương gót chân trái và đã được mổ thành công. Các bác sĩ tại đây cho biết, vết thương của anh Trường khoảng 1 tuần sau sẽ lành.

CẬP NHẬT: Nạn nhân người Việt bị văng xa 2 - 3 mét khi bom nổ ở Bangkok - ảnh 2
Nạn nhân Trường và những người Việt đang chăm sóc anh tại bệnh viện – Ảnh: Nguyễn Tập

Trả lời Thanh Niên Online, anh Trường vẫn còn bàng hoàng và kể lại: “Tôi đang đứng ngay cổng chùa thì bỗng nghe cái đùng, người tôi bị văng ra xa khoảng 2 – 3 m. Nằm choáng váng một lúc mới gọi được ngưòi bà con đến”.

CẬP NHẬT: Nạn nhân người Việt bị văng xa 2 - 3 mét khi bom nổ ở Bangkok - ảnh 3
Bí thư Trần Mạnh Hùng trao tiền hỗ trợ cho nạn nhân người Việt trong vụ đánh bom – Ảnh: Nguyễn Tập

Được biết, anh Trường hiện mới qua Thái Lan du lịch được nửa tháng. Vào sáng nay, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam Trần Mạnh Hùng cũng đã có mặt ở bệnh viện để thăm hỏi anh Trường.

Có mặt bên giường bệnh, anh Lê Đình Văn (24 tuổi, ngưòi cùng làng với Trường) kể:”Hôm qua, khoảng hơn 19 giờ Trường có gọi cho em. Khi em đến nơi thì Trường đã được đưa vào bệnh viện, ngưòi đầm đìa máu. Cho đến giờ, Trường vẫn chưa ăn uống được, vẫn phải truyền nước biển”.

Cũng tại bệnh viện, bà Watchari, đại diện Trung tâm hỗ trợ du khách của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết, đối với du khách gặp tai nạn trong vụ đánh bom sẽ được Chính phủ Thái hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị.

Bà Watchari cũng đã đến thăm hỏi động viên anh Trường ngay tại giường bệnh.

Anh Trường cho biết mình bị thương trong vụ đánh bom vào tối qua 17.8 khi ở gần đền thờ Erawan. Sau khi bị thương, anh có gọi cho Nguyễn Xuân Tươi, một đồng hương khác của anh cũng qua Thái Lan hành nghề bán hàng rong, để thông báo vụ việc và nhờ giúp đỡ.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan thông báo chưa phát hiện người Việt thương vong trong vụ đánh bom khủng bố tối 17.8 gần đền Erawan, quận Pathum Wan, Bangkok.

Trong thông báo, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết đã liên hệ trực tiếp được với tổng cộng 12 bệnh viện có điều trị người bị thương trong vụ nổ bom. Ngoài 3 bệnh viện có nhiều người nhập viện nhất mà cán bộ đại sứ quán đã đến tận nơi ngay tối 17.8, Đại sứ quán Việt Nam đã thông báo, tình hình tại các bệnh viện khác.

Trên Facebook của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sáng nay dẫn tin của phóng viên VOV cho hay có 1 người Việt bị thương từ vụ nổ bom, cũng chính là nạn nhân nói trên.

Trước đó, đến 01h30 phút sáng ngày 18/8/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên hệ trực tiếp được với tổng cộng 12 bệnh viện có điều trị người bị thương trong vụ nổ bom tối ngày 17/8 gần đền Erawan, quận Pathum Wan, Bangkok.

Tình hình tại các bệnh viện như sau:

Bệnh viện RACHAWITHI: Đang điều trị 9 người, trong đó 6 người Trung Quốc, 3 người Thái.

Bệnh viên HUA CHIAO: Đang điều trị một số người quốc tịch Indonesia, Malaysia, Singapore, không có người Việt Nam.

Bệnh viện LERDSIN: đang điều trị một số người, đều mang quốc tịch Thái Lan.

Bệnh viện PHYATHAI 1: Đang điều trị 02 người quốc tịch Trung Quốc.

Bệnh viện BANGKOK CHRISTIAN: Đang điều trị một số người, đều mang quốc tịch Thái Lan.

Bệnh viện St. LOUIS: Đang điều trị 01 người Thái.

Bệnh viện PRARAM 9: Đang điều trị một số người, đều mang quốc tịch Thái Lan.

Bệnh viện MAHESAK: Đang điều trị 01 người Thái.

Bệnh viện KHUOI NAM THAY: Đang điều trị một số người, trong đó không người nào có quốc tịch Việt Nam.

Bệnh viện BUMRUNGRAD hiện chỉ điều trị cho 2 người từ vụ nổ ở Erawan, một người Philippines, một người Qatar.

Tại bệnh viện CHULALONGKORN MEMORIAL lúc 22 giờ 50 ngày 17/8 đang điều trị cho 26 người bị thương, không có người Việt Nam.

Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát Thái Lan, ngay cạnh khu vực nổ bom, lúc 22:30 ngày 17/8 cho biết, bệnh viện đang điều trị cho trên 60 người bị thương.
Những người này mang quốc tịch Malaysia, Philippines, Singapore, Trung Quốc, không có quốc tịch Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân Việt Nam tránh đi đến khu vực nêu trên cho đến khi có thông báo mới và thường xuyên cập nhật các thông tin, hướng dẫn của chính quyền Thái Lan về tình hình.

Bất kỳ ai có thông tin về người Việt Nam có thể bị tác động bởi vụ nổ, xin vui lòng thông báo cho Đại sứ quán theo đường dây nóng +66-92-484-0535 hoặc +66-89-896-6653.

Thiên Lý (Tổng Hợp)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video