Một góc nhìn khác về các chiến sỹ Công an

14/08/2015 15:23

Đại diện ban tổ chức cho rằng các tác phẩm ảnh tham gia dự thi“Công an Hà Nội vì nhân dân phụcvụ – Vì Thủ đô bình yên,” sẽ giúp quần chúng nhân dân có thêm một góc nhìn khác về những khó khăn, vất vả, những hy sinh thầm lặng của lực lượng công an trong công tác giữ gìn, đảm bảo an ninh an toàn… Đây cũng là dịp để các nghệ sỹ nhiếp ảnh chia sẻ, cảm thông với các chiến sỹ công an, góp phần giáo dục truyền thống ngành. 

Sau hơn ba tháng phát động cuộc thi, sáng nay (ngày 14/8) tại Hà Nội, ban tổ chức đã trao giải cho 21 tác phẩm, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Niềm vui của ‘hai cảnh sát bà đỡ’ của tác giả Phạm Thuần Thư đoạt giải Nhất.

Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Niềm vui của ‘hai cảnh sát bà đỡ’” (tác giả Phạm Thuần Thư). Hai giải Nhì: tác phẩm “Sau giờ luyện tập” (tác giả Trần Thắng) và “Mắt thần giao thông Thủ đô” (tác giả Trần Thanh Hải)…

Từ 1.177 tác phẩm ảnh của hơn 155 tác giả gửi tham gia dự thi, chung cuộc 132 tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm.

‘Kính trọng người khiếm thị’ của tác giả Nguyễn Văn Tân đoạt giải Ba.

“Những con số thống kê sẽ không nói lên điều gì, nếu chúng ta không đến xem phòng trưng bày triển lãm và chứng kiến lễ khai mạc hôm nay. Bởi nghệ thuật nhiếp ảnh và nghệ thuật của cái nhìn. Qua những tác phẩm ảnh treo ở triển lãm chúng ta nhận biết được ‘cái nhìn’ có nghề các các nhà nhiếp ảnh về đề tài Công an Hà Nội,” Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội Đặng Đình An phát biểu tại lễ trao giải và khai mạc triển lãm sáng nay.

Theo các thành viên ban giám khảo đánh giá, các tác phẩm dự thi đều có tính nghệ thuật cao, phản ánh đa dạng, phong phú các hoạt động của Công an Thành phố; lòng yêu nghề, những tình cảm thân thiện của cán bộ, chiến sỹ công an Hà Nội dành cho người dân cùng như sự quan tâm, yêu thương dành cho gia đình, bạn bè.

Cũng tại lễ khai mạc sáng nay, Công an thành phố Hà Nội, Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đã giới thiệu đến công chúng cuốn sách ảnh “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ – Vì Thủ đô bình yên” năm 2015, tập hợp những tác phẩm xuất sắc nhất từ 1.177 tác phẩm dự thi.

Sự kiện nhằm hòa chung không khí cả nước đón chào 70 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 70 năm Ngày thành lập lực lượng công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2015).

Một số tác phẩm đoạt giải:

“Giữa trời mưa to” của tác giả Hồ Sĩ Trung đoạt giải Khuyến khích.
“Hiến máu là niềm vui, niềm tự hào” của tác giả Tiến Bách đoạt giải Khuyến khích.
“Sau giờ luyện tập” của tác giả Trần Thắng đoạt giải Nhì.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video