+
Aa
-

Một doanh nghiệp gửi công văn đòi truy sát Ban Giám đốc VTV9

16/08/2018 08:25

Trong công văn có nội dung, nếu VTV9 tiếp tục đưa thông tin về Công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình Giám đốc Đài truyền hình VTV9.

Chiều 15.8, Trung tâm truyền hình VN tại TP.HCM (VTV9) đã có công văn gửi Công an TP.HCM, báo cáo về việc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án bất động sản Smartland đe dọa VTV9.

Theo đó, lãnh đạo VTV9, Trung tâm truyền hình VN vừa nhận được Công văn số 001/2018 ngày 13.8.2018 của Công ty Smartland cho rằng phóng sự phát sóng trên VTV9 trong bản tin 11 giờ 30 ngày 12.8 sai sự thật, “đề nghị kênh VTV9 gỡ phóng sự và đính chính thông tin sai sự thật về công ty”. Điều đáng nói là, trong công văn này có nội dung đe dọa, nếu VTV9 tiếp tục đưa thông tin về Công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình Giám đốc Đài truyền hình VTV9, truy sát cán bộ nhân viên có liên quan đến phóng sự sai sự thật”.

Công ty Smartland đe dọa sẽ “truy sát cả gia đình Giám đốc Đài truyền hình VTV9
Công ty Smartland đe dọa sẽ “truy sát cả gia đình Giám đốc Đài truyền hình VTV9. (Ảnh internet) 

Theo lãnh đạo VTV9, bản tin thời sự này phản ánh về việc nhiều người dân đầu tư vào Công ty Thái Tuấn số tiền lớn, lãi suất 10%/tháng. Nhưng chỉ sau 3 tháng trả lãi đều đặn thì đột nhiên ngưng trả lãi và chi nhánh công ty cũng biến mất. Công ty tiếp tục thay đổi tên thành Smartland City, rồi Happy Moments, vẫn tiếp tục hoạt động và trong những group kín vẫn tổ chức hội thảo rầm rộ và đang lôi kéo thêm nhiều người tham gia. Trong phóng sự có các nhân vật cụ thể nói lên quá trình bị lừa đảo, cùng với ý kiến bình luận, phân tích của các chuyên gia, luật sư. VTV9 khẳng định nội dung của phóng sự phát trên VTV9 là đúng sự thật, khách quan, không vi phạm luật Báo chí cũng như pháp luật VN. Việc Công ty Smartland cho rằng VTV9 sai sự thật, bịa đặt là không có cơ sở. VTV9 sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình điều tra về việc Công ty Thái Tuấn còn vi phạm nghiêm trọng về việc giả mạo giấy tờ nhà nước, lấy các dự án của nhiều tập đoàn lớn, giả mạo tên tuổi các công ty để lừa đảo nhà đầu tư.

Tập thể cán bộ, phóng viên của VTV9 cũng hết sức bất bình về nội dung đe dọa sẽ truy sát lãnh đạo và phóng viên trong công văn của Công ty Smartland. Có nhiều dấu hiệu vi phạm điều 133 của bộ luật Hình sự hiện hành về tội “đe dọa giết người”. Trước tình hình trên, lãnh đạo VTV9 thông tin để Công an TP.HCM nắm bắt tình hình, có phương án bảo vệ cán bộ, phóng viên. Bên cạnh đó, VTV9 cho biết sẵn sàng hợp tác với công an cung cấp các tài liệu, chứng cứ về các mối quan hệ của Công ty Thái Tuấn, các mối liên hệ với Smartland City, rồi Happy Moments trong việc lừa đảo các nạn nhân, cũng như làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các công ty này .

Chỉ cảnh báo chứ không đe dọa !?

Chiều 15.8, PV Thanh Niên liên hệ với ông Vũ Đức Tĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty Smartland, thì được ông này gửi qua email công văn như đã gửi cho VTV9. Ngay sau đó, một người phụ nữ tự xưng là nhân viên của Công ty Smartland nói được ông Tĩnh yêu cầu liên hệ với PV Báo Thanh Niên để cung cấp thông tin. Bà này cho biết công văn trên chính xác là của Công ty Smartland đồng thời cho rằng công ty mới dùng công văn để gửi cảnh báo chứ không phải đe dọa!

(Theo Thanh Niên)

Bài mới
Đọc nhiều