Một công ty Sài Gòn ‘chơi bảnh’ bao nhân viên đi Trung Quốc cổ vũ U23

25/01/2018 17:12

Một công ty ở TP.HCM đã chơi bảnh khi thưởng đột xuất cho các nhân viên một chuyến đi Trung Quốc cổ vũ trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Một doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics ở Q.4, TP.HCM, đã quyết định thưởng đột xuất cho nhân viên trong công ty mình một chuyến đi Trung Quốc cổ vũ trận chung kết bóng đá giữa U23 VN và U23 Uzbekistan vào ngày 27-1 tới.

Theo đại diện công ty này, tổng giám đốc đã có một quyết định đột xuất là tổ chức nhóm cổ động viên đi Trung Quốc gồm 15 lao động chủ yếu là quản lý các bộ phận, nhân viên lâu năm trong công ty.

Các cổ động viên xuống đường sau trận thắng của U23 Việt Nam trước U23 Qatar
Các cổ động viên xuống đường sau trận thắng của U23 Việt Nam trước U23 Qatar

Toàn bộ chi phí do doanh nghiệp đãi thọ.

Trong ngày 25-1, nhóm “cổ động viên” này đã lên đường bay ra Đà Nẵng sau đó nhập đoàn sang Trung Quốc.

Cũng theo đại diện công ty, tour này kéo dài 4 ngày bao gồm xem trận chung kết U23 châu Á có giá khoảng tầm 20 triệu đồng/người.

Như vậy, công ty này đã “chịu chơi”, chi ít nhất 300 triệu đồng thưởng nhân viên dịp đặc biệt này.

“Công ty có hơn 100 người, những người ở nhà sẽ theo dõi qua truyền hình hoặc livestream nên không có gì chạnh lòng lắm”, một nhân viên của công ty này cho biết.

Quyết định "chơi trội" của một công ty ở Sài Gòn bao nhân viên đi Trung Quốc cổ vũ đội tuyển U23
Quyết định “chơi trội” của một công ty ở Sài Gòn bao nhân viên đi Trung Quốc cổ vũ đội tuyển U23

Trong khi đó, sau trận đấu của U23 Việt Nam, nhiều trào lưu kinh doanh ăn theo cũng nở rộ với hai cái tên “nóng” nhất là Tiến Dũng – thủ môn, và Quang Hải – cầu thủ ghi được hai bàn thắng cho đội tuyển.

Tận dụng các chương trình ưu đãi ăn theo chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam, những người may mắn trùng tên hai cầu thủ này đã “no nê” ưu đãi.

Theo đó, cứ khách đưa chứng minh nhân dân hoặc bất cứ loại thẻ nào có hình đúng của mình sẽ lập tức được ưu đãi.

Chị Tuyết, một người bán hàng trên mạng cho biết, thực sự khi đưa ra chương trình giảm giá 50% cho các sản phẩm của cửa hàng chị không muốn tận dụng cơ hội này để làm chiêu trò.

“Mình xúc động trước chiến thắng của U23 Việt Nam và muốn chúc mừng đội tuyển”, chị Tuyết nói.

Cửa hàng này đã quyết định giảm 50% cho những người mua hàng có tên Hải, Dũng, Thanh, Trường. Nếu khách hàng có tên Quang Hải hay Tiến Dũng mức giảm sẽ lên 70% cho sản phẩm thứ nhất.

Chị Minh Hải, công tác tại một trường đại học ở TP.HCM cho biết ngay sáng 24-1, chị đi một vòng tại những cửa hàng có giảm giá cho người tên Hải và thực sự bất ngờ vì chương trình giảm giá rất chất lượng.

“Tôi mua được nhiều món hàng giá tốt và nhận được quà tặng miễn phí ngay trong mùa cao điểm mua sắm”, chị Hải vui vẻ nói.

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM cũng vừa ra thông báo tạo điều hết sức cho công dân Việt Nam xin cấp thị thực Trung Quốc để xem thi đấu bóng đá.

Theo đó, trong ngày 25 và 26 tháng 1, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM sẽ mở một cửa chuyên tiếp nhận hồ sơ thị thực Trung Quốc tại phòng tiếp nhận visa.

Song song với mở thêm cửa tiếp nhận, nhằm tạo điều kiện cho các công dân Việt Nam thuận lợi trong thời điểm trên, ngoài giờ mở cửa tiếp nhận hồ sơ vào buổi sáng từ 8h30 đến 11h00, các công dân Việt Nam cũng có thể nộp hồ sơ xin visa từ 15h00 đến 16h30 cùng ngày.

Tuy nhiên, thông báo này không đề cập đến lệ phí làm visa.

Thông thường, lệ phí làm visa Trung Quốc được cấp từ 4 đến 7 ngày với mức phí 60 đến 80 USD/visa tùy theo ngày làm.

Để sang được Trung Quốc xem trận chung kết của U23 Việt Nam, hai dịch vụ khó nhất là thị thực (visa) nhập cảnh vào Trung Quốc và vé máy bay.

Do đó, phần lớn các cổ động viên chọn hình thức mua tour của các công ty lữ hành để được bao trọn gói.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM