Moody’s: “Kinh tế Việt Nam đang có xu hướng tích cực”

17/12/2013 14:13

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa công bố báo cáo cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam.

Theo đó, Moody’s cho rằng triển vọng tích cực cho mức xếp hạng B2 đối với trái phiếu do chính phủ Việt Nam phát hành phản ánh môi trường kinh tế vĩ mô ổn định hơn và quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng đã có những tiến triển ban đầu.

Theo Moody’s, tăng trưởng GDP thực của Việt Nam đã hồi phục từ mức thấp của năm ngoái và được hỗ trợ bởi lạm phát ổn định cùng với cán cân thanh toán được củng cố.

Ảnh minh họa

Đặc biệt, tăng trưởng của nhóm các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ xuất khẩu (nhất là điện thoại) đã giúp khôi phục “sức khỏe” cán cân vãng lai cũng như cán cân thanh toán tổng thể. Kết quả là, dự trữ ngoại hối đang ở mức cao kỷ lục trong nhiều năm. Tỷ giá ổn định cũng giúp kiềm chế lạm phát.

Các nhà phân tích cho rằng, mặc dù đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, việc Moody giữ nguyên xếp hạng của Việt Nam mức B2 của Moody’s cho thấy kinh tế Việt Nam đang xu hướng tích cực, tuy nhiên vẫn còn nhiều việc phải làm để có được kết quả cụ thể.

(Người Đưa Tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM