Mong bình yên sớm về Phan Rí Cửa

20/06/2018 21:47

Sau hàng loạt những bạo loạn xảy ra, cứ ngỡ Bình Thuận rồi sẽ sớm được bình yên. Nhưng xem ra, “điểm nóng” nơi đây vẫn chưa thật sự hoàn toàn được tháo gỡ khi mà sáng nay, 20-6, người nhà của Nguyễn Minh Kha, khu phố Hải Tân 3, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong – đối tượng bị khởi tố liên quan đến hành vi gây rối, ném đá, hủy hoại tài sản trong các ngày 10, 11-6 đã kéo đến trụ sở Công an thị trấn tung tin thất thiệt về việc công an đánh người gây thương tích và yêu cầu làm rõ vụ việc con, em mình bị công an đánh gây thương tích.

Theo người dân địa phương, Nguyễn Minh Kha là người tham gia diễu hành gây rối tại thị trấn vào ngày 10, 11-6 vừa qua. Sau đó, Kha được công an triệu tập làm việc và sau đó cho về nhà. Vài ngày sau, trên mạng xã hội loan tin Kha bị đánh ngất xỉu, đưa đi cấp cứu ở TP.HCM trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, khi Công an thị trấn yêu cầu người nhà cung cấp địa chỉ bệnh viện nơi Kha đang cấp cứu, thì không có thông tin nào chính xác để xác minh. Nhưng một bộ phận người dân nơi đây cứ truyền miệng và đồn thổi lực lượng chức năng đánh người gây thương tích.

Đối tượng Nguyễn Minh Kha
Đối tượng Nguyễn Minh Kha

Thượng tá Trần Long Khánh, Trưởng Công an huyện Tuy Phong cho biết thêm, Công an đã triệu tập Kha lấy lời khai và đã khởi tố bị can Kha nhưng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Nhưng khi về nhà, Kha có ý định bỏ trốn rồi nhiều người đồn thổi Kha bị Công an đánh nhập viện.

Trước sự việc trên, UBND thị trấn Phan Rí Cửa đã có thông báo bác bỏ các thông tin dư luận cho rằng lực lượng chức năng đánh một số đối tượng có liên quan đến vụ bạo động vào ngày 10 và 11-6. Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phan Rí Cửa, ông Trần Quốc Tài nhấn mạnh, sau sự việc ngày 10 và 11-6, cơ quan chức năng đã mời, gọi hỏi một số đối tượng có liên quan trong việc tham gia gây mất an ninh trật tự để làm rõ.

Ôtô tại trụ sở Phòng PCCC Bình Thuận ở Phan Rí Cửa bị đốt cháy. Ảnh: Phước Tuấn.
Ôtô tại trụ sở Phòng PCCC Bình Thuận ở Phan Rí Cửa bị đốt cháy. Ảnh: Phước Tuấn.

Trong quá trình làm việc, các lực lượng chức năng chủ yếu làm rõ hành vi sai phạm, không có trường hợp nào bị đánh, xâm phạm thân thể phải nhập viện như gia đình của các đối tượng đã tung tin. Do đó, địa phương kêu gọi gia đình, người dân cần tỉnh táo, cảnh giác và không nghe theo những lời tuyên truyền kích động gây mất an ninh trật tự địa phương. Những trường hợp bịa đặt, vu cáo và có hành vi gây mất an ninh trật tự sẽ được xem xét xử lý theo quy định pháp luật.

Trong ngày nay, UBND thị trấn đã cho loa phát thanh thông báo trên toàn thị trấn, vận động người dân không tụ tập đông người, không bị kích động bởi những thông chưa được kiểm chứng và tối nay chính quyền địa phương sẽ gặp trực tiếp gia đình Kha để tìm hiểu sự việc.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm vào Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ gây rối.
Bộ trưởng Công an Tô Lâm vào Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ gây rối.

Liên quan đến điểm nóng ở Bình Thuận trong những ngày qua, các đối tượng chống phá đã xúi giục,  kích động một bộ phận người dân ở đây đập phá trụ sở công an tỉnh, đốt hàng loạt xe công vụ, uy hiếp và bắt CSCĐ cởi bỏ trang phục, tấn công lực lượng công an khiến 40 chiến sĩ phải nhập viện. Ngoài công điện khẩn, Bộ trưởng Tô Lâm đã trực tiếp về đây chỉ đạo xử lý vụ việc gây rối. Hy vọng những thành phần chống phá, kích động gây mất an ninh và những kẻ tung tin thất thiệt nơi đây sớm bị trừng phạt thích đáng để ổn định lòng dân, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân nơi đây.

Bạn đọc: Ốc biển Trường Sa

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video