Mỗi kiều bào là một sứ giả hữu nghị của Việt Nam

19/09/2009 17:15

Gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, sáng 19/9, trước khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn mỗi kiều bào là một sứ giả thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và các nước cũng như với Hungary.

Thủ tướng nhấn mạnh: Mỗi kiều bào là một sứ giả thúc đẩy hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và thế giới
Thủ tướng nhấn mạnh: Mỗi kiều bào là một sứ giả thúc đẩy hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và thế giới

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ân cần thăm hỏi hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống vật chất, tinh thần của cộng đồng người Việt tại Hungary, đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và ở Hungary nói riêng đã và đang góp phần tích cực xây dựng quê hương, tổ quốc, đồng thời là nhịp cầu nối tình hữu nghị giữa Việt Nam và thế giới.

Thủ tướng và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Hungary
Thủ tướng và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Hungary

Cộng đồng người Việt Nam tại Hungary hiện có khoảng 4000 người. Trong đó có hơn 200 người có trình độ đại học trở lên, một số người có chuyên môn giỏi về các lĩnh vực toán, lý, tin học, kinh tế, y dược…Nhìn chung cộng đồng người Việt tại Hungary hiền hòa, chăm chỉ làm ăn, có tình cảm sâu nặng với quê hương đất nước. Những năm gần đây, cộng đồng có bước phát triển, nhiều người mua được nhà, vườn, xe ô tô. Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary tập hợp hơn 50 doanh nhân làm ăn thành đạt.

Đánh giá cao việc cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau ổn định cuộc sống, giữ gìn bản sắc dân tộc, chăm lo cho con cháu học hành và cùng nhau hướng về quê hương đất nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Mỗi kiều bào là một sứ giả thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và các nước nói chung, Việt Nam và Hungary nói riêng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp lãnh đạo Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp lãnh đạo Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam

Thủ tướng mong muốn kiều bào gìn giữ tình hữu nghị với nhân dân nơi cư trú, tăng cường quan hệ với chính quyền địa phương, tuân thủ luật pháp nước sở tại.

Thủ tướng khẳng định Đảng và Nhà nước, Chính phủ luôn luôn dành sự quan tâm, ủng hộ đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, kiều bào ta ở Hungary nói riêng, động viên, khuyến khích và giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống, phát triển thành đạt, giữ gìn bản sắc dân tộc và hướng về quê hương đất nước.

Thủ tướng đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng Hungary
Thủ tướng đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng Hungary

Thủ tướng cũng lưu ý cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary cần tăng cường sâu sát, quan tâm hơn nữa, kịp thời giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hungary ổn định cuộc sống, thành đạt và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Đại diện cộng đồng người Việt tại Hungary bày tỏ với Thủ tướng mong muốn được cập nhật thông tin nhiều hơn về quê hương, Tổ quốc, được trong nước quan tâm cử các đoàn nghệ thuật sang biểu diễn phục vụ cộng đồng, hỗ trợ việc dạy học tiếng Việt, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Trước khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary lên đường về nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam có một số hoạt động quan trọng khác, đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng Hungary, tiếp lãnh đạo Hội hữu nghị Hungary – Việt Nam ./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM