MobiFone “giúp” khách hàng gửi thông điệp cá tính

20/09/2013 15:07

Với tiêu chí đơn giản, thú vị, MobiFone đã triển khai gói dịch vụ mStatus giúp thuê bao gửi các thông điệp cảm xúc tự biên soạn tới điện thoại của người thân.

“Đế chế smartphone” phát triển cùng với công nghệ hiện đại đã mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích. Chiếc điện thoại thông minh giờ đây được “trang bị” hàng ngàn ứng dụng giúp kết nối một cách dễ dàng. Tuy nhiên, các phần mềm không phải lúc nào cũng ổn định và bảo mật tốt.

Để đáp ứng yêu cầu của người dùng, MobiFone mới đây đã cho ra mắt dịch vụ mStatus, giúp “Thượng đế” gửi các thông điệp tự biên soạn lên màn hình điện thoại di động của người gọi đến hoặc người nhận cuộc gọi. Hướng đến đối tượng chủ yếu là người trẻ, mStatus được thiết kế với nhiều ưu điểm nổi trội nhằm thể hiện cá tính, sáng tạo trong từng cảm xúc riêng của mỗi người.

Để sử dụng dịch vụ, thuê bao MobiFone chỉ cần soạn DK (tên gói cước) gửi 9226. Đăng ký thành công, tất cả các cuộc gọi đến/gọi đi sẽ hiển thị nội dung của dịch vụ mStatus dưới dạng tin nhắn Flash. Người dùng có thể dễ dàng thiết lập các hiển thị nội dung mStatus theo thời gian, theo từng thuê bao hay nhóm thuê bao MobiFone.

Dịch vụ tiện ích này giúp khách hàng MobiFone thoải mái thể hiện cảm xúc.

Sử dụng mStatus, người dùng được trải nghiệm bộ sưu tập nội dung đa dạng chủ đề: Gia đình, tình bạn, tình yêu, thông điệp các ngày lễ, thông điệp cuộc sống… Đặc biệt, ngoài nội dung mặc định, mStatus cho phép chúng ta tự biên soạn, chỉnh sửa nội dung tin nhắn của mình.

Tiện ích và cá tính, nhưng mStatus cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi cước thuê bao… cực rẻ với chi phí chỉ 500 đồng/ngày, 3.000 đồng/tuần hoặc 9.000 đồng/tháng.
Đặc biệt, MobiFone sẽ miễn phí 30 ngày đầu tiên cho tất cả các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lần đầu.

(Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM