Mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư Việt – Nhật

30/10/2009 17:23

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng việc JETRO khai trương Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp hai nước.Sáng 30/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) Yasuo Hayashi đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch JETTRO Yasuo Hayashi
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch JETTRO Yasuo Hayashi

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc JETRO khai trương Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam, cho rằng, với vị trí Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, việc khai trương Trung tâm này là thiết thực, mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp 2 nước Việt Nam và Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, tiềm năng và lợi thế hợp tác giữa 2 nước còn rất lớn, các doanh nghiệp của 2 nước cần khai thác tối đa các lợi thế và tiềm năng này trong hợp tác đầu tư vì lợi ích chung và sự phát triển của mỗi nước.

Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Nhật Bản sang hợp tác, làm ăn hiệu quả và lâu dài tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định.

Cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam cũng như của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối với JETTRO và các doanh nghiệp của Nhật Bản, ông Yasuo Hayashi bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản sang đầu tư ở một số lĩnh vực được coi là thể mạnh của Nhật Bản như xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông vận tải, khách sạn, nhà máy điện…

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video