MIS-ASIA: Các quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương hoàn tất diễn tập an ninh mạng

28/03/2016 12:00

Trang MIS-ASIA ngày 22/03 dẫn lời Giám đốc Điều hành An ninh mạng Malaysia – Amirudin Abdul Wahab cho biết, Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Châu Á – Thái Bình Dương (APCERT) vừa hoàn thành đợt diễn tập thường niên để kiểm tra khả năng ứng phó của các Trung tâm Ứng cứu Sự cố Bảo mật Máy tính (CSIRT) của các quốc gia thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Mang chủ đề “Một mối đe dọa mạng mới và gian lận tài chính”, cuộc diễn tập 2016 phản ánh các sự cố, vấn đề tồn tại trên Internet và một kịch bản mô phỏng một mối đe dọa được thiết kế để đánh lừa người dùng hay các tổ chức tài chính. Thông qua cuộc diễn tập này, các đội tham gia đã kiểm tra khả năng ứng cứu sự cố của họ.

Các quốc gia Châu Á - Thái Bình Dương hoàn tất diễn tập an ninh mạng
Các quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương hoàn tất diễn tập an ninh mạng

Cuộc diễn tập cũng yêu cầu sự tương tác trong nước và quốc tế, với các CSIRT/CERT và nạn nhân, để triệt phá cơ sở hạ tầng độc hại, phân tích mã độc và giúp đỡ các tổ chức bị ảnh hưởng.

Cuộc diễn tập có sự tham gia của 26 đội CSIRT trong khu vực, bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, New Zealand, Nhật Bản, Ấn Độ… và 6 đội CSIRT từ các nền kinh tế ngoài khu vực như Ai Cập, Nigeria, Pakistan…
Ông Amirudin cũng cho rằng, các tổ chức, đặc biệt là các cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia xung yếu, nên tiến hành các cuộc diễn tập trong ngành nghề của họ theo định kỳ, tập trung vào các mối đe dọa nhắm mục tiêu cụ thể vào ngành nghề của họ.

 Hữu Thiên (dịch từ mis-asia.com)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video