Minh Béo: Hãy thôi ngay hành động ”mượn tôn giáo để man trá”!

09/05/2017 19:38

Khi mọi người trong cả nước, đặc biệt là các phật tử đang hướng tới lễ Phật Đảng với tâm thế thành kính, nhớ ơn các bài học của Đức Phật nhằm giúp con người hoàn thiện bản thân, sống tốt hơn trong xã hội. Ấy vậy mà, Minh Béo – một tên tội phạm ấu dâm đã bị tuyên phạt 18 tháng tù bởi pháp luật Mỹ đã mượn ngay sự kiện thiêng liêng này để bao biện cho quá khứ lỗi lầm của mình.

Hình ảnh Minh Béo được cắt ra từ clip
Hình ảnh Minh Béo được cắt ra từ clip

Sau khi phạm vào cái tội ác mà cả thế giới lên án và phẫn nộ, thì ngay khi bị trục xuất về nước, Minh Béo càng khiến mọi người há hốc mồm, kinh ngạc đến cực độ với thái độ đối diện với tội lỗi của mình. Dường như anh ta không biết xấu hổ hay chăng hai từ này không còn tồn tại trong tâm trí, nên Minh Béo mới dám mang tâm thế vẫy tay ngạo mạn của người chiến thắng dù vừa rời khỏi nhà đá, dám sử dụng những câu chào đại loại kiểu một nghệ sĩ tên tuổi vừa đi lưu diễn xa về lại quê hương: “Cám ơn cả nhà luôn quan tâm và ủng hộ mình trong suốt thời gian qua”…”Nhớ cả nhà lắm“… để chốt lại sự việc này.

Ngay sau đó, một làn sóng phẫn nộ nổi lên, tất cả đều lên tiếng đòi tẩy chay người nghệ sĩ mất hết nhân cách và đạo đức này. Khi mọi người đều tưởng Minh im hơi lặng tiếng là do đang tái hòa nhập cộng đồng 1 cách khó khăn vì ánh mắt kỳ thị của nhiều khán giả, thì đùng một cái, Minh Béo thông báo tuyển diễn viên khóa 8 hoành tráng như chưa hề có cuộc bi ai! Tới lúc này, đa phần dư luận đã mặc kệ, bởi hành động ấu trĩ tới mức đó không đáng để họ quan tâm.

Minh béo tuyển dụng lớp học nghệ thuật
Minh béo tuyển dụng lớp học nghệ thuật

Trước thông tin, cảnh quay trong phim Minh Béo từng đóng đã bị cắt bỏ do phản ứng chán ghét của khán giả, thì không lâu sau một clip lại xuất hiện với nội dung lên tiếng lần đầu xin lỗi khán giả sau 04 tháng trở về nước vì phạm tội ấu dâm ở Mỹ.

Minh Béo muốn tìm sự cảm thông của khán giả – những người mà anh ta từng coi thường và quay lưng, bằng sự man trá qua hình thức… sám hối của nhà Phật. Thế nhưng, ngoài những giọt nước mắt cá sấu, giả tạo thì cái khán giả nhận được vẫn là sự cố chấp, cho rằng mình không có tội. Anh ta cho rằng, việc chấp nhận án phạt kia chỉ vì… yêu đất nước, yêu gia đình và sân khấu nên mong muốn được về Việt Nam sớm! Và nhấn mạnh, “Bà Mia (luật sư của anh ta) không muốn tôi xin lỗi vì thực tế tôi không có tội. Xin lỗi nghĩa là tôi có tội”. Thiệt tình, nghe tới đây không còn một từ nào để diễn tả cho nhân cách một phạm nhân chứ đừng nói về là một người từng là của công chúng.

Phẫn nộ hơn, Minh Béo còn “lợi dụng” cả Đức Phật khi nói rằng, do Phật đang thử thách mình. Đức Phật chỉ dạy con người “làm lành lánh ác”, hướng thiện, sống có trách nhiệm trong xã hội. Thử thách trong đạo pháp của nhà Phật được hiểu nôm na là dành cho những người muốn quyết tâm hướng thiện, hoàn thiện bản thân theo “Chân – Thiện – Mỹ” nên họ sẽ phải vượt qua được “ngũ dục” cũng như khống chế tham vọng của bản thân. Còn Minh Béo không những chưa nhận ra lỗi lầm, mà còn mong muốn phát triển lại sự nghiệp diễn viên của mình, vậy còn dám gọi là thử thách?

Đây chính là giọt nước tràn ly, không những đánh mất niềm tin của công chúng mà còn xúc phạm cả tôn giáo của đa số bộ phận người dân, đặc biệt trong sự kiện văn hóa linh thiêng này!

Người Việt Nam vốn “đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại”, thế nên nếu Minh Béo thật tâm xin lỗi dù biết khó nhưng vẫn có thể được chấp nhận, bởi ai cũng có lúc sai lầm. Thế nhưng hết lần này đến lần khác, Minh Béo luôn khiến khán giả thất vọng. Cái tức giận nhất lúc này của họ đó chính là việc đổ lỗi của anh ta. Muốn mọi người quên đi tội lỗi của mình hãy cống hiến cho xã hội bằng những việc thiện nguyện chứ không phải quay trở lại sân khấu, bởi cho tới thời điểm hiện tại không ai chấp nhận một người nghệ sĩ như anh. Hy vọng một lần được nghe lời xin lỗi tử tế và thật lòng từ một người khán giả đã từng một thời yêu mến!

CTV Như Tâm

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM