Minh bạch thông tin: Tiêu chí hàng đầu đánh giá chất lượng DN

16/08/2013 19:15

Ngày 16.8, Sở GDCK Hà Nội tổ chức hội nghị “Gặp mặt doanh nghiệp niêm yết năm 2013” với sự tham gia của đại diện gần 300 DN niêm yết trên HNX.

Minh bạch thông tin trở thành tiêu chí hàng đầu đánh giá chất lượng DN.
Minh bạch thông tin trở thành tiêu chí hàng đầu đánh giá chất lượng DN.

Tại hội nghị, HNX cũng tổ chức vinh danh 30 doanh nghiệp minh bạch nhất theo chương trình đánh giá quản trị công ty 2012 – 2013 theo đánh giá của HNX.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc HNX cho biết: Chương trình đánh giá quản trị Cty sẽ được tiến hành thường niên nhằm tìm ra các DN điển hình về quản trị Cty hiệu quả niêm yết trên HNX cũng như giúp các DN chưa tốt nhận ra những bấp cập trong quản lý để cải thiện chất lượng quản trị Cty.

Chương trình đánh giá quản trị Cty có 5 tiêu chí chính và năm nay HNX lựa chọn chủ điểm “công bố Thông tin và minh bạch”.

Đây là chủ điểm có ý nghĩa thiết thực và phù hợp với điều kiện của TTCK Việt Nam nói chung và doanh nghiệp niêm yết trên HNX nói riêng.

Chia sẻ quan điểm với đại diện HNX, ông Phạm Khắc Dũng, Phó TGĐ CTCP PVI, cho rằng quá trình chuyển từ nghĩa vụ phải thực hiện công bố thông tin minh bạch theo yêu cầu của cơ quan quản lý đến tinh thần tự giác, trách nhiệm thực hiện là lâu dài.

Tuy nhiên lợi ích từ việc minh bạch thông tin đối với DN rất lớn. Ý nghĩa lớn nhất là tạo dựng lòng tin cho cổ đông và nhà đầu tư từ đó giúp DN huy động được vốn cho phát triển hoạt động kinh doanh.

Đây là tiêu chí hàng đầu với nhà đầu tư, đặc biệt là NĐT nước ngoài khi tìm hiểu đầu tư vào DN.

(BLĐ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video