Miễn học phí cho học sinh vùng chịu ảnh hưởng sự cố môi trường biển

03/10/2016 22:58

Quảng Trị sẽ miễn học phí cho 13.000 học sinh từ bậc học mầm non đến THPT có hộ khẩu thường trú tại 16 xã bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản chấp thuận miễn học phí năm học 2016-2017 cho học sinh ở 4 huyện vùng biển: Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh và  Vĩnh Linh bị ảnh hưởng bởi  sự cố môi trường biển.

mien hoc phi cho hoc sinh vung chiu anh huong su co moi truong bien hinh 0
Lễ khai giảng năm học mới tại một trường học ở Quảng Trị.

Theo đó, năm học này, tỉnh Quảng Trị sẽ miễn học phí đối với 13.000 học sinh từ bậc học mầm non đến Trung học Phổ thông có hộ khẩu thường trú tại 16 xã vùng biển bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, với tổng số học phí giảm khoảng 3,8 tỷ đồng.

Việc miễn học phí cho học sinh vùng bị thiệt hại bởi sự cố môi trường biển đem lại niềm vui cho học sinh nơi đây.

Em Mai Thị Thương, học sinh lớp 7A, trường THCS Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị bày tỏ: “Sau khi nghe tin được miễn học phí, cháu rất vui. Vì nhiều ngày trước ba mẹ cháu định sẽ không cho đi học nữa, nhưng bây giờ được miễn học phí cháu có thể tiếp tục đi học”.

Các bậc phụ huynh khi nghe thông tin được miễn học phí rất phấn khởi. Gia đình chị Mai Thị Thiêm ở khu phố 7, thị trấn Cửa Việt làm nghề kinh doanh dịch vụ biển. Sự cố môi trường biển vừa qua ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc làm ăn của gia đình.

Chị Mai Thị Thiêm chia sẻ, cuộc sống gia đình 4 đứa con đang tuổi ăn, tuổi học dựa cả vào cửa hàng phục vụ khách du lịch, nhưng từ sau khi  xảy ra sự cố môi trường biển khách du lịch giảm, cuôc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Nếu không được miễn học phí chắc gia đình chị phải cho các con nghỉ học.

Chị Thiêm nói: “Do sự cố môi trường biển, gia đình tôi gặp nhiều khó khăn. Trước đây tôi định sẽ cho cháu nghỉ học vì không có tiền đóng học phí . Bây giờ nghe thông tin được miễn học phí  gia đình rất phấn khởi và tiếp tục cho cháu đến trường để có tương lại sau này”.

Theo báo cáo của ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị, năm học này, tỉnh Quảng Trị có 160.000 học sinh, trong đó số học sinh của 16 xã vùng biển bãi ngang của tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển là 13.000 em.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video