+
Aa
-

Mẹ cháu bé xin giảm tội kẻ bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện

15/01/2014 07:55

Theo cơ quan công an, ban đầu nghi phạm không chịu giao nộp cháu bé và nói đã “mua” 5 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Minh Tâm (mẹ của trẻ sơ sinh bị bắt cóc) cho biết khi nghi phạm Lê Thị Bích Trâm bị bắt giữ, đứa trẻ được trở về trong vòng tay cha mẹ, chị đã nghĩ đến việc xin tha tội cho Trâm để cô có cơ hội sớm trở về làm lại cuộc đời. Sáng 14-1, gia đình hai bên của Trâm đã đến BV quận 7 thăm hỏi mẹ con chị Tâm và vợ chồng chị Tâm xác nhận sẽ làm đơn bãi nại.

Chị Tâm cho biết sẽ làm đơn bãi nại để giảm nhẹ hình phạt cho người bắt cóc con mình. Ảnh: TK
Chị Tâm cho biết sẽ làm đơn bãi nại để giảm nhẹ hình phạt cho người bắt cóc con mình. Ảnh: TK

Từ ảnh phác họa, người dân báo tin

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, chiều 8-1, chị Tâm (41 tuổi, ngụ quận 7) sinh một bé trai tại BV quận 7 thì Trâm (25 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) tiếp cận làm quen. Đến sáng 9-1, lợi dụng không có ai bên cạnh cháu bé, Trâm đã bắt cóc cháu tẩu thoát.

Thượng tá Nguyễn Văn Thanh, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận 7, cho biết sau khi họa sĩ phác họa hình ảnh nghi phạm giống đến 90% được báo Pháp Luật TP.HCM đăng tải thì có nhiều cuộc điện thoại do người dân gọi đến báo tin. Khoảng 19 giờ ngày 12-1, từ tin báo của quần chúng, Công an quận 7 đã sàng lọc và xác định nhiều khả năng Trâm sống cùng gia đình chồng ở xã Bình Hưng. Khoảng 20 giờ ngày 12-1, công an đã có được số điện thoại của Trâm và gọi cho Trâm, nói là cơ quan công an đã nắm rõ vụ việc, yêu cầu Trâm ra đầu thú, giao nộp cháu bé. Một chút bất ngờ sau khi bị công an gọi đúng số điện thoại nhưng Trâm vẫn chống chế: “Em đâu có bắt cóc gì đâu, em xin con và cho người ta mấy triệu đồng bồi dưỡng”. Nhưng khi công an trả lời: “Nếu có việc xin con thì cũng ra để làm rõ” thì Trâm cúp máy, tắt điện thoại.

Cha chồng vận động con dâu

Biết công an đã bao vây toàn bộ khu vực, ông N. (cha chồng của Trâm) đã ra ngoài xin gặp đại diện lực lượng đang làm nhiệm vụ và hứa sẽ thuyết phục Trâm đầu thú, không được làm gì manh động ảnh hưởng đến tính mạng cháu bé.

Suốt đêm ông N. vận động Trâm, cho đến sáng 13-1 thì Trâm mới đồng ý cho hai trinh sát được vào nhà tiếp cận nói chuyện. Hai trinh sát được cử vào trong nhà, phát hiện một bé trai sơ sinh trong phòng ngủ và Trâm giống với hình vẽ nghi phạm do họa sĩ phác thảo. Xác định đây chính là nghi phạm bắt cóc cháu bé tại BV quận 7, trinh sát vừa nói chuyện vừa ra hiệu cho lực lượng bên ngoài ập vào nhà bắt giữ Trâm, giải cứu cháu bé một cách an toàn tuyệt đối.

Tại cơ quan công an, ban đầu Trâm khai có cho anh Hên, chị Tâm 5 triệu đồng để xin con về nuôi. Trâm nói do bị sảy thai, sợ bị chồng bỏ nên mới lên kế hoạch bắt cóc cháu bé. Sau đó, Trâm đã thừa nhận do muốn được giảm nhẹ hành vi phạm tội nên mới khai bừa việc đưa tiền mua trẻ. Cơ quan CSĐT Công an quận 7 đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối với Trâm về hành vi chiếm đoạt trẻ em.

(Trí Thức Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều