Mấy ngày nay, dân mạng Việt đã nhận một cú lừa ngoạn mục

16/03/2016 21:00

Nhiều người đã không ngừng like, chia sẻ và thậm chí là comment với hy vọng mình sẽ trở thành người may mắn nhận các phần thưởng có giá trị lớn.

 (Nguồn ảnh: Suke Tran)
(Nguồn ảnh: Suke Tran)

Mấy ngày vừa qua, cứ mỗi lần mở facebook, dân mạng không khỏi bất ngờ trước hàng loạt thông tin nhận quà có giá trị rất lớn như iphone 6, xe máy SH, xe Vespa, hay thậm chí là xe ô tô…chỉ bằng những thao tác đơn giản như like, chia sẻ, bình luận để lại số điện thoại.

Những thông tin trúng thưởng này được chia sẻ từ những trang có tên gắn liền với các thương hiệu nổi tiếng như Honda Vietnam, Porches Vietnam…- thế nên nó lại càng khiến người ta tin tưởng và không ngừng chia sẻ thông tin nhận quà khủng dễ như ăn kẹo này.

 Nhiều người phát sốt với những thông tin tặng quà khủng.
Nhiều người phát sốt với những thông tin tặng quà khủng.

Chỉ trong vài giờ, những bài viết nhận quà khủng trên các page này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt với hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận.

 Thông tin tặng iPhone 6 khiến dân mạng Việt thích thú và không ngừng chia sẻ.
Thông tin tặng iPhone 6 khiến dân mạng Việt thích thú và không ngừng chia sẻ.
 Thông tin tặng xe SH.
Thông tin tặng xe SH.

Tuy nhiên, nếu là một người dùng mạng tỉnh táo, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện đây chỉ là những chiêu trò câu like, thu hút sự chú ý của dư luận từ các fanpage ảo, giả mạo các thương hiệu lớn nhằm mục đích trục lợi.

Những trang chia sẻ thông tin nhận quà khủng này thực chất chỉ mới được tạo lập trên mạng xã hội trong thời gian ngắn, ban đầu chỉ có vài lượt like, sau đó mới tăng dần lên nhờ các chiêu trò lừa đảo của mình.

Vì thế người dùng mạng cần hết sức tỉnh táo và cảnh giác với những page giả mạo này.

(Theo Thế Giới Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video