Máy bay vận tải C-130 gặp nạn ở Afghanistan: “Vận đen” đeo bám Không quân Mỹ

04/10/2018 05:27

Chỉ ít ngày sau khi tiêm kích tàng hình F-35 gặp nạn, một chiếc máy bay C-130 của Không quân Mỹ vừa rơi ở Afghanistan khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

Máy bay vận tải C-130 gặp nạn thảm khốc ở Afghanistan: “Vận đen” đeo bám Không quân Mỹ
Máy bay vận tải C-130 gặp nạn thảm khốc ở Afghanistan: “Vận đen” đeo bám Không quân Mỹ

RT dẫn nguồn tin quan chức quốc phòng Mỹ ngày hôm 3/10 cho biết, một máy bay vận tải C-130 của nước này đã rơi ở Afghanistan gây ra nhiều thương vong.

Còn phát ngôn viên NATO, ông Brian Tribus cho biết, máy bay C-130 rơi vào khoảng nửa đêm (theo giờ địa phương) ở sân bay Jalalabad.

“Nguyên nhân vụ rơi máy bay và tình trạng của các thành viên phi hành đoàn, cũng như những người khác hiện vẫn chưa rõ. Chúng tôi đang thu thập thêm thông tin và sẽ công bố ở thời điểm thích hợp”, NBC News dẫn lại lời của ông Tribus.

Hiện số người có mặt trên chiếc C-130 xấu số vẫn chưa được xác định chính thức.

RT dẫn phát ngôn viên quân đội Mỹ cho biết, 6 binh sỹ Mỹ và 5 nhà thầu dân sự có mặt trên máy bay trên đều thiệt mạng trong vụ tai nạn. Vị này không loại trừ khả năng có nhiều thương vong trên mặt đất.

Trong khi đó kênh truyền hình Mỹ NBC đưa tin, vụ rơi máy bay C-130 của Mỹ ở Afghanistan đã cướp đi sinh mạng của 13 người, bao gồm 5 binh sỹ Mỹ, 5 nhà thầu quân sự và 2 dân thường Afghanistan.

Các nguồn tin Nhà Trắng loại trừ khả năng chiếc C-130 rơi là do nó bị bắn hạ, trong khi Không đoàn 455 đóng ở căn cứ không quân Bagram miêu tả vụ rơi máy bay này chỉ là “một tai nạn”.

Một vài quan chức Mỹ cho biết, không có báo cáo nào cho thấy có kẻ địch phóng tên lửa ở thời điểm xảy ra vụ việc.

Đáng chú ý, thảm nạn hàng không xảy ra chỉ ít ngày sau khi tiêm kích tàng hình F-35B của Thủy quân Lục chiến Mỹ rơi ở Nam Carolina.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video