Máy bay ném bom B-52 của Mỹ được khởi động bằng… thuốc nổ

23/04/2019 21:22

Động cơ máy bay ném bom hạt nhân B-52 của Mỹ đã được khởi động bằng thuốc nổ.

Máy bay ném bom B-52 của Mỹ được khởi động bằng... thuốc nổ
Máy bay ném bom B-52 của Mỹ được khởi động bằng… thuốc nổ

Quá trình khởi động khác thường của động cơ của máy bay ném bom chiến lược Mỹ B-52 đã được ghi lại và đăng tải trên các trang web.

Video cho thấy, bộ phận phản lực của B-52 Stratofortress đã hoạt động với sự trợ giúp của thuốc nổ.

Như ấn phẩm “Cơ học thường thức” đã viết, nhân viên của các sân bay Mỹ gọi phương pháp khởi động này là “Cart-start”. Nó được sử dụng khi máy bay cần cất cánh khẩn cấp.

Ngoài ra, phương pháp khởi động này còn có thể được coi là một báo hiệu trong chiến đấu. Với phương pháp này, máy bay chỉ mất 10 phút để chuẩn bị khởi hành thay vì cả tiếng đồng hồ như khi dùng cách khởi động thông thường.

Với hiệu quả như vậy, 2 động cơ của B-52 Stratofortress sẽ được khởi động và máy bay có thể cất cánh ngay sau đó. Các thiết bị phát lực còn lại sẽ được khởi động trong khi bay.

Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đã được đưa vào sử dụng cách đây 50 năm. Nó được chế tạo để có thể mang hai quả bom nhiệt hạch năng lượng cao tới Liên Xô.

Hiện tại, máy bay này có thể tiếp nhận các tên lửa có độ chính xác cao, nhưng sự lỗi thời khiến B-52 dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công của kẻ địch.

(Theo Soha News)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video