Máy bay “lạ” bay quá gần chuyên cơ chở Tổng thống Trump

09/02/2017 14:28

Giới quản lý hàng không Mỹ đang điều tra vụ việc một máy bay tư nhân bay quá gần chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Donald Trump so với với quy định, đài ABC News dẫn nguồn thạo tin cho biết.

 Chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ. (Ảnh: AFP)
Chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ. (Ảnh: AFP)

Theo đài ABC News, vụ việ xảy ra hôm 3/2 ở không phận Florida. Một máy bay tư nhân khi đó bay song song với chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Trump và chỉ cách nhau khoảng 3km. Cự ly này là quá gần so với quy định các máy bay phải cách nhau ít nhất 5km, và thậm chí 9km nếu ở tọa độ cao hơn. Đó là chưa kể mỗi khi chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống di chuyển trong nước, Cơ quan quản lý hàng không liên bang (FAA) có trách nhiệm quản lý chặt chẽ hơn, trong khi quan chức Mật vụ cũng giám sát chặt chẽ hơn để đề phòng các mối đe dọa có thể xảy ra.

Nguồn thạo tin nói rằng, thời điểm đó, nguy cơ va đụng gần như không có bởi hai máy bay bay song song.

Vụ việc xảy ra ở khu vực cách sân bay quốc tế Palm Beach khoảng 50km, trước khi chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Trump đáp xuống sân bay này lúc 4h30 chiều cùng ngày. Vụ việc đang được FAA điều tra và cũng đã được thông báo cho Ủy ban an toàn giao thông quốc gia để tìm hiểu nguyên nhân của sự cố này.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video