Máy bay hạ cánh an toàn dù bị 3 tia sét đánh cùng lúc

01/04/2014 14:13

Những hành khách trên chuyến bay hạ cánh tại sân bay Birmingham vào chiều thứ 6 vừa qua đã được “thử sức” sự gan dạ, khi cơ trưởng của họ điềm tĩnh lèo lái chiếc máy bay vượt qua 3 tia sét đánh.

Hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Hà Lan KLM xuất phát từ Amsterdam đã nghe thấy một tiếng nổ lớn khi máy bay bị sét đánh. Tuy nhiên sự việc này không ảnh hưởng gì tới việc hạ cánh, và máy bay vẫn tiếp đất đúng giờ vào lúc 4 giờ 30 chiều (giờ địa phương).

Ba tia sét lớn đánh trúng chiếc máy bay của hãng KLM khi đang bay trên bầu trời Birmingham.
Ba tia sét lớn đánh trúng chiếc máy bay của hãng KLM khi đang bay trên bầu trời Birmingham.

Sau khi chiếc Boeing 747 đã đáp xuống đường băng, cơ trưởng đã chính thức thông báo với các hành khách rằng máy bay vừa bị sét đánh, với những lời lẽ ngắn gọn: “Thưa quý vị, quý vị có thể thấy rằng máy bay của chúng ta vừa bị sét đánh.”

Ông Tony Everitt, 51 tuổi, một trong số 174 hành khách có mặt trên chuyến bay, chia sẻ rằng: “Thật không thể tưởng tượng được – có một tiếng nổ rất lớn. Trước đó tôi đã nhìn thấy bầu trời đen kịt lại và đang tự hỏi tại sao không thấy có sấm sét. Tiếng nổ sau đó lớn đến nỗi tôi nghĩ ngay rằng động cơ máy bay đã bị nổ. Nhưng thật đáng ngạc nhiên, tôi không thấy đáng sợ mà chỉ thấy phấn khích. Bạn đang chờ đợi điều gì đó kinh khủng sẽ xảy ra, nhưng cuối cùng lại chẳng có vấn đề gì cả.”

Hãng KLM cũng đưa ra thông báo: “Trong quá trình bay, đội khi máy bay có thể bị sét đánh nhiều lần. Toàn bộ phi công và phi hành đoàn đều đã được đào tạo để xử lý những tình huống như vậy.”

Một phát ngôn viên của sân bay Birmingham cho biết: “Tất cả các chuyến bay đều hạ cánh an toàn và không có sự cố gì trong chiều thứ 6.”

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video