Máy bay chở khách đến Hồng Kông lộn nhào trên không

17/07/2014 10:38

Nhà chức trách Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 16-7 cho biết, ít nhất 25 hành khách bị thương sau khi chuyến bay mang số hiệu SA286 của Hãng hàng không South African Airways từ Nam Phi đến Hồng Kông đã bị lật nhào trên không khi đi qua vùng có thời tiết xấu.

Chiếc máy bay từ Johannesburg (Nam Phi) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Chek Lap Kok của Đặc khu hành chính Hồng Kông vào lúc 12h30 ngày 16-7, trong khi có đến hàng chục xe cứu thương cùng hàng trăm nhân viên cứu hộ đang chờ sẵn để chăm sóc y tế cho những hành khách bị thương.

Máy bay chở khách đến Hồng Kông lộn nhào trên không
Lực lượng cứu hộ sân bay Chek Lap Kok chờ sẵn chuyến bay SA286 hạ cánh.

Trước đó, khoảng 11h cùng ngày, cơ trưởng của chuyến bay trên đã thông báo với đài kiểm soát không lưu Hồng Kông rằng, chiếc máy bay này vừa bay qua vùng không phận của Singapore đã bị rung lắc mạnh, lật nhào trên không do thời tiết xấu và có hàng chục hành khách bị thương, trong đó có 2 người bị chấn thương nặng. Đại diện Hãng hàng không South African Airways cho biết, chiếc máy bay gặp nạn là một chiếc Airbus A340-300, tuy nhiên không cho biết cụ thể số hành khách đi trên chuyến bay.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video