Máy bay Anh chở gần 300 người gặp sự cố, hạ cánh khẩn cấp tại Nga

22/07/2014 14:53

Theo tin của trang mạng Chinanews, ngày 21-7, một chiếc máy bay dân dụng của Anh đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Nga vì sự cố kỹ thuật.

Mạng “Tin tức Trung Quốc” cho biết, ngày 21-7, máy bay mang số hiệu A340 của Anh đã gặp phải “sự cố kỹ thuật”, buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Irkutsk, Nga, trên máy bay chở 286 hành khách và phi hành đoàn gồm 15 người, rất may không có ai bị thương.

Chiếc máy bay buộc phải hạ cánh gấp này của công ty hàng không Virgin Atlantic (Virgin Atlantic Airways) – Anh. Người phát ngôn công ty cho biết, chuyến bay mang số hiệu VS251 này do gặp sự cố kỹ thuật nên đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Irkutsk, Nga.

Được biết, máy bay có lịch trình bay từ Thượng Hải – Trung Quốc đến London – Anh.

Các phương tiện truyền thông Nga cho hay, nguyên nhân máy bay phát tín hiệu xin hạ cánh khẩn cấp là do có khói bốc ra từ trong khoang lái, hiện các hành khách và phi hành đoàn đang nghỉ ngơi tại trạm hàng không quốc tế sân bay Irkutsk – Nga.

Máy bay Airbus A340

Theo tin điện từ nước ngoài, vận động viên lặn nổi tiếng nước Anh Daley là một trong số hành khách trên chuyến bay này.

Ngày 19-7, một tình huống hàng không cực kỳ nguy cấp cũng đã xảy ra, khi 6 chiếc máy bay chở khách đã bay trên cùng một độ cao 10.000m, tại cùng một thời điểm trên bầu trời thành phố Morozovsk – tỉnh Rostov của Nga trong khoảng thời gian từ 3-5 phút, đứng trước nguy cơ va chạm rất lớn.

Rất may là các chuyên gia điều phối không lưu Nga đã đưa ra một loạt quyết định thông minh, cho phép giải quyết thành công tình huống khẩn cấp và tách các máy bay chở khách này ra các độ cao bay khác nhau, thoát được tình huống nguy hiểm.

Trước đó, ngày 17-7, chiếc Boeing 777 thuộc chuyến bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia chở 298 hành khách và phi hành đoàn đã bị 1 tên lửa phòng không “bí ẩn” bắn rơi trên bầu trời Donetsk của Ukraine, cách biên giới Nga-Ukraine gần 60km.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video