Máy bay AH5017 có thể rơi do thời tiết xấu

25/07/2014 21:41

Các quan chức Pháp hôm 25-7 cho hay thời tiết xấu có thể là nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay AH5017 chở 116 người ở miền Bắc Mali.

Các nhà điều tra tại hiện trường kết luận chiếc máy bay AH5017 đã bị vỡ tan tành khi rơi xuống đất, qua đó cho thấy nó khó có thể là nạn nhân của một vụ tấn công.

Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve cho hay: “Chiếc máy bay đã bị phá hủy khi rơi xuống. Chúng tôi nghĩ rằng chiếc máy bay gặp nạn vì một số lý do liên quan đến thời tiết xấu dù vẫn chưa thể loại trừ bất kỳ giả thuyết nào lúc này”.

Hiện trường vụ rơi máy bay AH5017. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ rơi máy bay AH5017. Ảnh: Reuters
Một chiếc máy bay của hãng Air Algerie. Ảnh: Dnaindia.com
Một chiếc máy bay của hãng Air Algerie. Ảnh: Dnaindia.com

Tương tự, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Frederic Cuvillier cho biết mùi nhiên liệu máy bay nồng nặc tại hiện trường và các mảnh vỡ nằm rải rác trên một khu vực nhỏ cũng cho thấy nguyên nhân vụ tai nạn có liên quan đến thời tiết, vấn đề kỹ thuật hoặc bao gồm cả 2 yếu tố trên. Ông Cuvillier cũng nói thêm rằng 100 binh sĩ Pháp đang đóng quân trong khu vực đang trên đường đến bảo vệ an ninh hiện trường vụ tai nạn ở gần thị trấn Gossi tại miền Bắc Mali. Hồi năm ngoái, Pháp đã triển khai quân đội đến nước này để ngăn chặn một cuộc nổi dậy được al-Qaeda hậu thuẫn.

Trong khi đó, một số người chăn nuôi gần hiện trường nói rằng họ đã nhìn thấy chiếc máy bay AH5017 rơi xuống sau khi bị sét đánh trúng. Louis Berthaud, một nhân viên tư vấn cộng đồng tại Gossi gần khu vực máy bay rơi, cho biết: “Những người chăn nuôi đứng dưới bụi cây gần đó đã nhìn thấy máy bay rơi. Hẳn là máy bay đã gặp phải một cơn bão hoặc sấm sét và nó đã bốc cháy trước khi rơi xuống đất”.

Các nhân viên điều tra cũng cho biết thêm rằng không tìm thấy bất cứ ai còn sống sót trong vụ tai nạn này.

(Theo Reuters)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video