Malaysia điều tra đến măng cụt trên chuyến bay MH370

02/04/2014 20:26

Cảnh sát Malaysia đang xem xét tất cả các chi tiết trong cuộc điều tra máy bay MH370 của hãng Malaysia Airlines (MAS), thậm chí còn rà soát hàng hóa măng cụt cũng như các món ăn phục vụ trên chiếc máy bay mất tích.

Ảnh minh họa. (Nguồn: fruitnet.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: fruitnet.com)

Tổng Thanh tra cảnh sát Hoàng gia Malaysia Khalid Abu Bakar nhấn mạnh việc phải xem xét mọi khía cạnh của vấn đề. “Chẳng hạn, khi chúng tôi biết có nhiều măng cụt trên máy bay, chúng tôi phải tìm nơi xuất xứ của măng cụt đến từ đâu. Chúng tôi đã lần theo dấu vết những người hái quả, những người đóng gói và vận chuyển, và những người đã chất chúng lên máy bay,” ông nói.

Tổng thanh tra Khalid nói thêm rằng, sau đó, cảnh sát điều tra phải xác định xem ai sẽ nhận số măng cụt này ở Trung Quốc và những người trả tiền cho nó và trả bao nhiêu.

”Hãy tưởng tượng có bao nhiêu người mà chúng tôi phải phỏng vấn để loại trừ khả năng phá hoại và đó mới chỉ là vấn đề măng cụt,” ông Khalid nói, cho biết qua điều tra cho thấy số măng cụt này có nguồn gốc từ một vườn cây ăn quả ở huyện Muar, bang miền nam Johor.

Ông cũng cho biết các đồ ăn phục vụ trên máy bay đã được xem xét kỹ lưỡng và cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục với hơn 170 báo cáo từ các nguồn trong và ngoài nước cũng như các gia đình của hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay MH370.

(Theo Vietnam+)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video