Malaysia Airlines đã từng bị không tặc tấn công trong lịch sử

10/03/2014 11:45

Không có người nào sống sót, cũng không còn thi thể lành lặn nào được tìm thấy sau tai nạn.

Malaysia Airlines đã từng bị không tặc tấn công trong lịch sử
Bia tưởng niệm vụ tai nạn tại Tanjung Kupang năm 1977. Ảnh: Wikipedia

Năm 1972, chiếc máy bay Boeing 737-2H6 với số hiệu đăng ký 9M-AQO được chuyển tới Malaysia Airlines (MAS), sau đó được đăng ký sang số hiệu 9M-MBD.

Chuyến bay số 653 cất cánh khỏi đường băng 22 của sân bay Penang vào đúng 19:21 ngày 4/12/1977, điểm đến là sân bay Subang của Kuala Lumpur. Trên chiếc phi cơ có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Malaysia – Dato’ Ali Haji Ahmad, Cục trưởng Cục Công chính Dato’ Mahfuz Khalid và Đại sứ Cuba tại Nhật Bản – Mario García.

Vào khoảng 19:54, ở độ cao 4.000 feet trên khu vực Batu Arang hướng tới đường băng 33 của sân bay Subang, phi hành đoàn liên lạc tới tháp thông tin Subang cho biết có một “không tặc chưa xác định” đang ở trên máy bay. Tháp liên lạc ngay lập tức báo với chính quyền, từ đó đưa ra các biện pháp chuẩn bị khẩn cấp tại sân bay.

Tuy nhiên, vài phút sau, phi hành đoàn nói qua radio: “Chúng tôi đang chuyển hướng tới Singapore…”, nhưng thực tế, chuyến bay số 653 đã không đến được nơi.

Sau 20:15, toàn bộ liên lạc bị mất.

Vào 20:36, cư dân tại Tanjung Kupang, Johor, Malaysia thông báo họ nghe thấy một tiếng nổ lớn và nhìn thấy các mảnh vụn bốc cháy trong đầm lầy gần đó.

Khối vụn sau này được xác định là một chiếc máy bay, đâm thẳng gần 90 độ xuống mặt đất với tốc độ cực kỳ cao, không có người nào sống sót, cũng không còn thi thể lành lặn nào được tìm thấy.

Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của toàn bộ 100 người trên khoang, trong đó có 93 khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Sau sự việc thảm khốc này, Malaysia đã thành lập Ban An ninh hàng không trực thuộc Bộ An toàn hàng không dân dụng Malaysia. Các hãng hàng không cũng bắt đầu sử dụng các biện pháp an ninh hiện đại để phát hiện và giảm thiểu các vụ không tặc.

Một vài nguồn tin cho rằng chính Hồng quân Nhật Bản là tổ chức chịu trách nhiệm cho vụ cướp máy bay, nhưng không một bằng chứng nào chứng minh luận điểm này được tìm ra sau đó.

Tất cả các mảnh vụn còn lại trên hiện trường đều được chiếu x-ray để tìm ra manh mối, nhưng không một vỏ đạn hay vũ khí nào được tìm thấy. Phần thi thể còn lại của các nạn nhân được chôn cất trong một hố chôn tập thể.

Hiện vẫn chưa có tin tức nào về số phận của chiếc máy bay Boeing 777-200ER mất tích của MAS ngày 8/3, nhưng trong kịch bản xấu nhất, đây sẽ là vụ tai nạn thảm khốc nhất trong lịch sử máy bay hai hàng ghế của Boeing kể từ khi loại phi cơ này được đưa vào sử dụng năm 1995, vượt trên cả thảm họa của hãng năm 1977.

Vào sáng sớm ngày 8/3, chiếc phi cơ hướng đến Bắc Kinh của Malaysia Airlines đã mất liên lạc với nhân viên điều hành giao thông hàng không Subang Air Traffic Control.

Chiếc máy bay B777-200 rời sân bay Kuala Lumpur International Airport vào lúc 12:41 sáng và sẽ hạ cánh tại Bắc Kinh vào 6:30 sáng theo lịch trình, chở 227 hành khách, trong đó có 2 trẻ sơ sinh và 12 phi hành đoàn.

(Bizlive/AFP/Wikipedia/Newstrait Times)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video