+
Aa
-
Lý giải nguyên nhân tại sao các chuyến bay thường xuyên bị hủy, hoãn?
07/09/2014 20:34

Một chuyên gia hàng không giải thích tại sao mọi người thường phát điên lên vì việc bị hoãn, hủy chuyến bay và cách thực sự có thể phòng tránh nỗi thống khổ này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhà viết hài kịch người Mỹ gốc Mexico Louis CK hoàn toàn không có đủ kiên nhẫn để nghe những lời phàn nàn từ những hành khách đi máy bay. Ông này châm biếm: “Mọi người ở trên máy bay và họ phàn nàn. Họ rời máy bay, trở về nhà và kể lể cho mọi người về trải nghiệm của họ về cả chuyến bay. “Ôi thật là một ngày tồi tệ nhất đời tôi. Tôi phải ngồi đợi trên đường băng tận 40 phút”. Và thế là, ngay lập tức, mọi người trong nhà sẽ dừng tất cả mọi việc đang làm lại và quay lại bình luận xôn xao: “Ôi trời ơi, thật thế ư? Tận 40 phút cơ à? Thật là kinh khủng. Anh nên kiện hãng máy bay đó đi”.

Tuy những lời nói trên của ông CK mang hơi hướng cường điệu hóa, song sự thật là, sau những kỳ nghỉ lễ, rất nhiều người phàn nàn với bạn bè về những chuyến bay của họ và phần lớn những lời phàn nàn đó là nói về việc bị hoãn, hủy chuyến bay. Trên thực tế, theo số liệu của Ủy ban Số liệu giao thông tại Mỹ, năm 2013, gần 62 nghìn chuyến bay được lên kế hoạch triển khai vào dịp nghỉ lễ Lao động tại Mỹ và chỉ hơn 500 chuyến trong số đó bị hủy. Năm nay, tỉ lệ hành khách dự kiến bay còn tăng hơn rất nhiều, vào khoảng 14 triệu người, thế nhưng tỉ lệ chuyến bay bị hủy dường như vẫn giữ nguyên.
Một số hãng máy bay có chuyến hủy đã chào mời hành khách những khoản đền bù vô cùng hậu hĩnh, đơn cử như vé máy bay khứ hồi đi Sydney (Australia) miễn phí. Nhưng hành khách vẫn tỏ ra hoàn toàn không hài lòng. Thậm chí, nhiều chuyến bay phải hủy vì bão to thì hành khách vẫn tiếp tục phàn nàn về việc mình bị hủy bay. Còn trong những trường hợp không rõ lý do bị hủy chuyến, những hành khách càng tỏ ra bực bội vô cùng, cáo buộc các chuyến bay làm ăn vô trách nhiệm và có dịch vụ phục vụ tồi tàn.

Nghe những lời phàn nàn của hành khách, đôi khi chúng ta không khỏi cảm tưởng rằng các hãng hàng không đang khiến cuộc sống của con người trở thành địa ngục. Tuy nhiên, là một giáo sư trong ngành hàng không và có kinh nghiệm hoạt động 20 năm trong lĩnh vực này, ông Amy Cohn nhận ra rằng việc hoãn, hủy các chuyến bay hiếm khi có lợi cho ngành hàng không, chỉ trừ những trường hợp đem lại lợi ích cho hành khách. Theo ông Cohn, các hãng hàng không không hủy chuyến để tiết kiệm tiền, mà họ hoãn chuyến để chống việc phải hoãn và hủy thêm nhiều chuyến bay khác. Điều này thật trái ngược với suy nghĩ của các hành khách. “Ôi dào, các hãng hàng không toàn hủy, hoãn chuyến bay khi mà họ không đủ hành khách”, một hành khách cho biết.

Trên thực tế, các chuyến bay không thể thực hiện cô lập và luôn là một phần của một hệ thống phức tạp. Điều này có thế thấy rõ qua ví dụ hành trình bay của chiếc máy bay N654SW của Mỹ. Hành trình bay trong ngày của chiếc máy bay này bắt đầu từ Providence, sau đó bay tới Baltimore, Newark, Norfolk, Atlanta, Austin, Dallas, Amarillo, Denver, Salt Lake City, Oakland và kết thúc bay cuối ngày là tại Ontario, California. Nếu hãng hàng không hủy chuyến bay từ Baltimore đến Newark bởi không đủ hành khách thì đúng thật hãng có thể tiết kiệm được số xăng dùng cho tuyến bay này. Tuy nhiên, họ lại tạo ra một vấn đề kéo theo, đó là sẽ không có máy bay tại Newark để thực hiện chuyến bay tới Norfolk và không có máy bay ở Norfolk để thực hiện chuyến bay tới Atlanta và cứ như thế. Trong khi đó, một chiếc máy bay trung bình thực hiện 4,5 chuyến/ngày và đi qua khoảng 3,5 thành phố lớn.

Mọi việc càng trở nên phức tạp hơn khi phi công và phi hành đoàn luôn không phục vụ một chuyến bay trong cả một ngày dài liền. Phi hành đoàn ở Baltimore thường chỉ bay đến Denver là kết thúc giờ bay làm việc theo quy định của họ. Sau đó, họ sẽ nghỉ một đêm ở Denver trước khi tham gia phục vụ chuyến bay từ Denver tới Chicago vào sáng hôm sau. Vì vậy, tuy các hành khách chẳng bao giờ vui vẻ với việc bị hoãn chuyến bay song việc các hãng hàng không thường chọn việc hủy 1 – 2 chuyến bay khiến một số ít hành khách không vui vẻ để tránh được việc hoãn, hủy nhiều chuyến bay, khiến một lượng đông hành khách bực mình. Bên cạnh đó, các hãng hàng không luôn tránh tối đa thời gian lưu lại mặt đất giữa các chuyến bay bởi rất tốn kém. Nếu như chuyến bay từ Baltimore tới Newark bị hoãn lại 1 giờ đồng hồ thì đồng nghĩa các chuyến bay sau đó cũng bị trì hoãn tương tự.

 Biểu đồ mức độ đầy khách của các chuyến bay ngày nay.
Biểu đồ mức độ đầy khách của các chuyến bay ngày nay.

Vậy nếu, máy bay không đi từ Baltimore đến Newark rồi tới Norfolk mà bay từ Baltimre đến Newark rồi quay trở về Baltimre để tới Atlanta thì sao? Trong trường hợp này, điều gì sẽ xảy ra nếu hãng hàng không hoãn chuyến bay từ Baltimore tới Newark và từ Newark trở lại Baltimore? Lúc đó, lỗi kỹ thuật sẽ được khắc phục, phi công và phi hành đoàn đều ở đúng vị trí và toàn bộ những chuyến bay còn lại sẽ được thực hiện theo đúng kế hoạch. Như vậy, 2 chuyến bay sẽ bị hủy thay vì là 10 chuyến bay.

Và điều này thường xuyên xảy ra. Trong số 35 sân bay tại Mỹ có tỉ lệ chuyến bay nội địa bị hủy cao nhất, có một sân bay có trung bình ít hơn 15 chuyến bay nội địa bị hủy/ngày và 29 sân bay thường có ít hơn 5 chuyến bay nội địa bị hủy/ngày. Chỉ có duy nhất 1 trường hợp cá biệt là sân bay LaGuardia (New York), có trung bình hơn 10 trong số 275 chuyến bay nội địa/ngày bị hủy. Đó là những tin chả tốt lành gì nếu bạn chuẩn bị bay tới các địa danh hẻo lánh như Mammoth Lakes, California; Kodiak, Alaska; Dubuque, Iowa… Do đó, các hãng hàng không thường chọn các máy bay to để bay tới các địa điểm lớn, và chọn máy bay nhỏ để bay tới các địa điểm ít người đến để tạo thuận lợi hơn cho việc hủy chuyến bay. Thêm vào đó, một số địa điểm thường được tổ chức nhiều chuyến bay để các hành khách bị hoãn, hủy chuyến bay có thể chuyển sang các chuyến bay khác.

Tuy nhiên, ngày nay, việc đặt lại chuyến bay trở nên khó khăn hơn. Khi giá xăng dầu tăng cao (xăng dầu là chi phí chủ lực trong ngành hàng không), các hãng hàng không không thể tồn tại được nếu chuyến bay có quá nhiều ghế trống, vì vậy họ cắt giảm số ghế. Điều này không chỉ có nghĩa ngày càng ít chuyến bay hơn để dành cho những hành khách bị lỡ chuyến, mà còn những chuyến bay còn lại cũng ít đi những chỗ ngồi trống. Trong vòng 1 thập kỷ qua, số ghế trên máy bay ngày càng được thắt chặt hơn và hơn nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, khi một chuyến bay bị hủy, các hành khách sẽ khó khăn trong việc đặt lại chỗ tại các chuyến bay khác.

Ví dụ, nếu hãng hàng không có một chuyến bay đã 80% đầy chỗ và họ phải hủy lại chuyến bay đó, như vậy, họ sẽ cần khoảng thêm 4 chuyến bay nữa tới địa điểm tương tự trước khi có thể tái lập lại chỗ cho mọi người. Nếu chuyến bay của hãng có mức đầy chỗ là 95% thì hãng cần 19 chuyến bay trước khi tái lập lại chỗ cho hành khác. Kết quả, các hãng hàng không có xu hướng hủy các chuyến bay nhằm tránh nguy cơ hoãn, hủy chuyến diện rộng, bỗng nhận ra rằng họ có ngày càng ít các lựa chọn để tái lập lại chỗ bay cho hành khách của mình.

Luôn có nhiều nguyên do như thời tiết xấu, vấn đề trục trặc kỹ thuật, ùn tắc không phận khiến việc bay đúng giờ bị cản trở và điều đó dường như khiến việc hủy bay trở nên thường xuyên. Nhưng thực chất, việc hủy bay lại khá hiếm hoi. Trong vòng 5 năm qua, chỉ khoảng hơn 1,5% các chuyến bay nội địa ở Mỹ bị hủy. Điều này đồng nghĩa với việc một người bay các chuyến bay khứ hồi không chuyển tiếp mỗi tuần chỉ phải đối mặt với một chuyến bay bị hủy trong một năm trời đi bay. Hơn thế nữa, các hành khách có thể tăng cơ hội bay không bị hủy của mình bằng cách chọn những chuyến bay sớm trong ngày, những chuyến bay không chuyển tiếp và chọn hãng máy bay có nhiều chuyến bay tới địa điểm mà mình cần tới. Nếu chuyến bay của mình bị hủy, hành khách sẽ vào website của hãng hàng không mà mình đã chọn hoặc gọi cho số điện thoại phục vụ khách hàng của hãng để chọn lại chỗ bay. Hành động đó sẽ giúp các hành khách đặt lại chỗ nhanh hơn việc dài cổ đứng xếp hàng tại quầy ở sân bay.

Biết trước những lựa chọn bay cũng có thể giúp các hành khách đặt lại chỗ nhanh hơn, dễ dàng hơn người khác. Cụ thể, việc gọi điện rằng: “Chuyến bay của tôi vừa bị hủy, tôi cần một chuyến bay mới” chắc chắn sẽ không hiệu quả và tiết kiệm thời gian bằng cách gọi điện và nói rằng: “Bạn có thể chuyển tôi tới chuyến bay #1539, bay vào lúc 10:56 được không?”. Sau đó, hãy cho các nhân viên đặt chỗ biết khả năng linh hoạt của bạn đến đâu. Đơn cử, nếu chuyến bay tới Boston của bạn bị hủy, những chuyến bay tới Boston khác sẽ nhanh chóng được lấp đầy bởi các hành khách khác đã nhanh chân đặt chỗ. Nhưng nếu bạn sẵn sàng bay tới Providence, thay vì Boston thì lúc đó, bạn tha hồ có nhiều lựa chọn để có thể bay sớm.

Tuy nhiên, có lẽ lời khuyên tốt nhất là nên giữ một cái đầu lạnh trước việc chuyến bay bị hoãn, thay vì ngồi đó mà than phiền. Bởi xét cho cùng, bạn đang được hưởng cái mà nhà hài kịch CK ví von là “sự kỳ diệu của chuyến bay loài người”.

(Theo Lao Động)

Bài mới
Đọc nhiều