Lý do Thái Lan không công bố danh tính 4 nạn nhân vừa được giải cứu khỏi hang

09/07/2018 18:11

Tổng chỉ huy cuộc giải cứu đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt tại hang Tham Luang Nang Non (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) vừa hé lộ lý do không công bố danh tính 4 nạn nhân mới được giải cứu khỏi hang.Chia sẻ với PV tại buổi họp báo vào chiều 9/7, ông Narongsak Osotthanakorn, Tổng chỉ huy cuộc giải cứu đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt tại hang Tham Luang Nang Non cho biết, việc không tiết lộ danh tính nạn nhân được giải cứu là vì tôn trọng gia đình những em vẫn còn mắc kẹt trong hang.

Ly do Thai Lan khong cong bo danh tinh 4 nan nhan vua duoc giai cuu khoi hang hinh anh 1
Ông Narongsak Osotthanakorn, Tổng chỉ huy cuộc giải cứu đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt tại hang Tham Luang Nang Non.

Theo ông Narongsak, hiện tại 4 thiếu niên được đưa ra khỏi hang vẫn nằm trong phòng cách ly tại bệnh viện và không được công bố danh tính.

“Chúng tôi không công bố danh tính của 4 thiếu niên được giải cứu hôm qua vì tôn trọng gia đình của những em vẫn còn mắc kẹt bên trong”, ông Narongsak giải thích.

Cũng tại buổi họp báo, Tổng chỉ huy cuộc giải cứu cho biết lực lượng cứu hộ đã tiếp tục vào hang để giải cứu những nạn nhân còn lại vào 11h cùng ngày.

Theo CNN, ít nhất 5 chiếc xe cứu thương đã được điều động quay trở lại để đợi sẵn bên ngoài lối vào hang trong khi các thợ lặn đang trên đường tiếp cận những người còn mắc kẹt. Các quan chức Thái Lan xác nhận, những cậu bé khỏe mạnh hơn sẽ được đưa ra ngoài trước.

Trước đó, đội bóng nhí Wild Boars cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non từ ngày 23/6. Sáng 8/7, chính quyền Thái Lan bắt đầu thực hiện chiến dịch giải cứu. Trải qua gần 8 tiếng, đội cứu hộ đưa thành công 4 thành viên đầu tiên ra khỏi hang, tất cả hiện đều trong tình trạng ổn định.

(Theo VTC News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video